Tin Nổi bật

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC - THUỘC HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM TỔ CHỨC HỌP ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHU KỲ 2

Ngày 20/8/2023, tại Th đô Hà Nội, Hội đồng đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ XIX để đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường Đại học Công đoàn (chu kỳ 2).

Đến dự phiên họp, có PGS,TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng có 15 nhà khoa học; điều hành phiên họp do PGS,TS. Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Hội đồng. Sau khi khai mạc, thay mặt Hội đồng, PGS,TS. Nguyễn Phương Nga báo cáo sơ bộ về kết quả đánh giá ngoài kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường Đại học Công đoàn (chu kỳ 2).

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng quan về 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí của Nhà trường; trong đó đã đề cập đến những điểm mạnh, những tồn tại, và kế hoạch cải tiến; đồng thời, đã chỉ ra sự khác biệt, đặc thù của một số ngành đào tạo đã và đang được đào tạo tại Trường so với các cơ sở giáo dục đại học khác.

Các thành viên trong Hội đồng đã tiến hành phân tích, phản biện và đặt ra những câu hỏi có liên quan để làm rõ hơn nữa về những điểm mạnh, những tồn tại về các lĩnh vực, như: chính sách đào tạo, chính sách nghiên cứu khoa học, chính sách phục vụ cộng đồng; chương trình đào tạo, tuyển sinh, việc làm của người học, đội ngũ giảng viên, đội ngũ nhân viên, quản lý chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và trang thiết bị, tài chính, quản lý người học,…;

Đặc biệt, Hiệu trưởng Nhà trường PGS.TS. Lê Mạnh Hùng đã lần lượt trả lời đầy đủ, rõ ràng, súc tích câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng có liên quan đến chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường Đại học Công đoàn.

Hội đồng đã họp và bỏ phiếu kín đánh giá kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Nhà trường (Chu kỳ 2). Kết quả bỏ phiếu kín của Hội đồng: 15/15 = 100% thành viên Hội đồng có mặt đồng ý và nhất trí: Trường Đại học Công đoàn đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học (Chu kỳ 2).

Thay mặt Trường Đại học Công đoàn, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn các Thầy, Cô trong Hội đồng đã đánh giá công tâm, chính xác, khách quan về chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Nhà trường; đồng thời, xin tiếp thu tất cả những ý kiến góp ý quý báu của các thành viên trong Hội đồng; trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phát huy những điểm mạnh, quyết tâm cao khắc phục những khoảng trống mà các thành viên trong Hội đồng đã chỉ ra./.

Quang cảnh phiên họp của Hội đồng

PGS,TS. Nguyễn Phương Nga báo cáo sơ bộ về kết quả đánh giá ngoài kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường Đại học Công đoàn (chu kỳ 2)

Thành viên trong Hội đồng tiến hành phân tích, phản biện và đặt câu hỏi

TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí của Nhà trường