Tin Nổi bật

THẠC SĨ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC - LỰA CHỌN TRIỂN VỌNG CHO CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Trải qua 16 năm thành lập và phát triển, Khoa Quản trị nhân lực là khoa đầu tiên của Trường Đại học Công đoàn có đào tạo cả 03 trình độ: Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân. Khoa có sứ mạng đào tạo ngành Quản trị nhân lực, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng, phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tầm nhìn đến năm 2030, Khoa Quản trị nhân lực sẽ trở thành địa chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong nước; có môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp, đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có năng lực cạnh tranh và thích ứng với nền kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế.

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực được xây dựng trên cơ sở các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; nội dung các môn học, chuẩn đầu ra được thông qua sự thẩm định của Hội đồng Khoa học Khoa và Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường để đảm bảo chuẩn đầu ra phù hợp với yêu cầu của người học và của xã hội. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực bao gồm các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm liên quan đến ngành, nhóm ngành, khối ngành và theo lĩnh vực. Các chuẩn đầu ra được xây dựng phản ánh rõ ràng sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu giáo dục của Trường.

Với định hướng ứng dụng, Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực đào tạo người học có kiến thức cập nhật, nâng cao về quản lý - quản trị, kiến thức toàn diện, chuyên sâu về quản trị nhân lực hiện đại; có kỹ năng thực hành quản trị nhân lực thành thạo; và có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, tác phong chuyên nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo, có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thực tiễn thuộc lĩnh vực Quản trị nhân lực trong bối cảnh hiện nay.

Học viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực có khả năng đáp ứng cao với các cơ hội nghề nghiệp như: Cán bộ lãnh đạo cấp cao về nhân sự như: giám đốc, phó giám đốc phụ trách nhân sự trong tổ chức; Cán bộ quản lý cấp trung: trưởng, phó phòng/ban nhân sự, các bộ phận thuộc sở, ban, ngành; nhân viên, chuyên viên trong các bộ phận quản lý nhân sự của các tổ chức; nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy về quản trị nhân lực tại các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, các học viện, viện nghiên cứu, các trung tâm tư vấn lao động, việc làm...

Quản trị nhân lực đào tạo những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu cho người học

Ngoài ra, người học cũng có nhiều cơ hội nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: tiếp tục tự học tập, tự nghiên cứu và đăng ký thi tuyển để học tập lên mức cao hơn ở bậc Tiến sĩ; tích lũy kinh nghiệm để nâng cao trình độ đạt chuẩn các vị trí, chức danh chuyên viên chính và chuyên viên cao cấp, giảng viên chính, giảng viên cao cấp, nghiên cứu viên chính và nghiên cứu viên cao cấp.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực với định hướng ứng dụng đã đồng thời thực hiện mục tiêu trang bị những kiến thức chuyên môn và chú trọng nhấn mạnh việc cung cấp những kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đề cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho người học. Các giảng viên, chuyên gia đào tạo ngoài việc áp dụng những phương pháp giảng dạy truyền thống, còn đa dạng hóa, đưa vào sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy cũng như gắn hoạt động giảng dạy với thực hành, trải nghiệm các hoạt động thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức của học viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo./.

Một số hình ảnh các khóa đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị nhân lực:

Lễ Bế giảng và trao bằng thạc sĩ khóa 14 (2020 - 2022)

Hội đồng xét duyệt tên đề tài luận văn thạc sĩ khóa 15 (2021 - 2023)

Cao học khóa 1 (2007 - 2010) - 31 học viên ngành Quản trị nhân lực

Cao học khóa 2 (2008 - 2011) - 49 học viên ngành Quản trị nhân lực ngày nhận bằng tốt nghiệp

Cao học khóa 3 (2009 - 2012) - 55 học viên ngành Quản trị nhân lực ngày nhận bằng tốt nghiệp

Cao học khóa 4 (2010 - 2012) - học viên ngành Quản trị nhân lực

Học viên cao học khóa 5 (2011 - 2013) nhận bằng tốt nghiệp

Lễ khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 14 (2020 - 2022)

Đội ngũ giảng viên khoa Quản trị nhân lực

TS. Phùng Thế Hùng - Trưởng khoa Quản trị nhân lực