Tin Nổi bật

TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VÀ HỌC VIỆN LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ XÃ HỘI LIÊN BANG NGA

Nhận lời mời của Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga, Đoàn Đại biểu của Trường Đại học Công đoàn do Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Nga từ ngày 18 – 23/9/2022.

Ngày 19/9/2022 Trường Đại học Công đoàn đã làm việc với Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga tại trụ sở chính của Học viện.

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng- đại diện Trường Đại học Công đoàn Bà Nina N. Kuzmina, Hiệu trưởng- đại diện Học viện lao động và Quan hệ Xã hội đã trao đổi và nhận định: do tình hình thế giới và trong nước có nhiều chuyển biến mới nên hai bên thống nhất ký lại thỏa thuận hợp tác có điều chỉnh giữa Trường Đại học Công đoàn với Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga để phù hợp với tình hình mới. Điểm nhấn của cuộc đàm phán là hai bên thống nhất thực hiện các chương trình liên kết đào tạo giữa hai trường về các ngành kinh tế, quan hệ lao động, công đoàn, luật, xã hội học… mở thêm các cơ hội hợp tác với các nước khác về liên kết nghiên cứu khoa học, đào tạo công bố quốc tế. Liên kết đào tạo quốc tế giúp cho người học lấy bằng tại nước ngoài bảo đảm đúng theo quy định quốc tế về chất lượng.

TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn và Bà Nina N. Kuzmina, Hiệu trưởng Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga ký thỏa thuận hợp tác.

Hai bên nhất trí cao về các chủ trương, biện pháp lớn nhằm tiếp tục đưa quan hệ của hai đơn vị đi vào chiều sâu và thực chất. Hai bên cùng nhau xem xét đánh giá về kết quả hợp tác, thống nhất phương hướng hợp tác, mở ra cơ hội liên kết đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Đào tạo cả ở Việt Nam và Nga trong thời gian tới.

Đại diện hai Trường trao đổi thống nhất giải pháp hợp tác

TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn chụp ảnh cùng các thành viên

của Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga

TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tặng quà lưu niệm cho Đại diện của Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga

TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tặng quà lưu niệm cho Đại diện của Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga

Với tình cảm lâu bền, sự gắn bó của 2 đơn vị nói riêng và hai đất nước nói chung, Trường Đại học Công đoàn và Học viện Lao động & Quan hệ Xã hội Liên Bang Nga đã trao tặng cho nhau những món quà ý nghĩa, tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đơn vị và hai dân tộc Việt Nam - Liên Bang Nga./.

Ths. Hoàng Thị Hải Yến- Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế