Tin Nổi bật

SẮP DIỄN RA CÁC SỰ KIỆN LỚN CỦA QUỐC GIA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Trường Đại học Công đoàn đang khẩn trương chuẩn bị đăng cai tổ chức 2 sự kiện lớn của Quốc gia năm 2024 để chào mừng ngày Công tác Xã hội Việt Nam.

Hằng năm, Ngày Công tác xã hội Việt Nam là sự kiện quan trọng cấp Quốc gia được luân phiên tổ chức tại các cơ sở giáo dục đào tạo Công tác Xã hội trên cả nước. Năm 2024, Trường Đại học Công đoàn vinh dự được lựa chọn đăng cai tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Công tác Xã hội Việt Nam lần thứ 8. Với nỗ lực thực hiện hiệu quả các hoạt động nghề nghiệp theo phương châm “Tiên phong, Chuyên nghiệp, Kết nối”, các hoạt động được tổ chức sẽ mang đến giá trị tinh thần cao đẹp, nâng cao nhận thức và tôn vinh vai trò của ngành Công tác xã hội trong thời đại mới.

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội để cùng nhau hướng tới một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, vai trò của công tác xã hội trở nên ngày càng quan trọng. Năm 2024, Trường Đại học Công đoàn vinh dự đăng cai tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 theo chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam: Tiên phong-Chuyên nghiệp-Kết nối”, với 2 sự kiện chính:

- Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển Công tác xã hội với người lao động tại Việt Nam - Tiên phong trong chính sách An sinh xã hội và việc làm” diễn ra ngày 21/3/2024 (thứ Năm);

- Chương trình chào mừng Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 tổ chức vào ngày 22/3/2024 (thứ Sáu).

Chương trình có sự hiện diện của hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; đại diện các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán; đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Công tác xã hội trên thế giới…

Chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 do Trường Đại học Công đoàn tổ chức là cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong và ngoài nước để phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam, vì công bằng, bình đẳng xã hội và hạnh phúc của tất cả mọi người. Đồng thời góp phần đẩy mạnh các hoạt động phát triển công tác xã hội, đáp ứng điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG