Tin Nổi bật

MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ - HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI NHÀ XUẤT BẢN NATIONAL GEOGRAPHIC LEARNING

Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, đồng thời nâng cao trình độ ngoại ngữ, chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, ngày 06/4/2023, Trường Đại học Công đoàn đã có buổi làm việc với National Geographic Learning tại phòng họp Quốc tế B101.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Công đoàn: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng khoa Ngoại ngữ; TS. Đặng Hoàng Hà - Phụ trách Viện Hợp tác Quốc tế và cán bộ hai đơn vị. Về phía National Geographic Learnin có ông Michael Cahill - Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á; ông Lương Duy Anh - Giám đốc quốc gia Việt Nam và bà Dương Quỳnh Anh - Trưởng đại diện miền Bắc.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, ông Michael Cahill - Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á National Geographic Learning và các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đánh giá cao nỗ lực của National Geographic Learning trong việc đề xuất hợp tác giữa hai bên. Năm 2023, Trường Đại học Công đoàn lọt vào bảng xếp hạng 100 trường Đại học hàng đầu Việt Nam. PGS.TS Lê Mạnh Hùng cho biết đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế luôn được Ban Lãnh đạo Nhà trường quan tâm và đưa vào mục tiêu chiến lược phát triển. Với xu thế mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế, việc giảng dạy và học tập ngoại ngữ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn do cơ hội giao lưu trong nước và quốc tế ngày càng mở rộng. Thông qua hợp tác với National Geographic Learning, trình độ ngoại ngữ nói riêng và khả năng nghiên cứu, học tập nói chung của giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ ngày một nâng cao, khẳng định thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Công đoàn trong hệ thống giáo dục quốc gia.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Trao đổi với Trường Đại học Công đoàn, ông Michael Cahill - Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á cho biết National Geographic Learning thuộc Cengage Learning, nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới về tài liệu giảng dạy tiếng Anh giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, thư viện và tài liệu tham khảo. Cengage Learning có trụ sở tại Boston, Hoa Kỳ với trên 5.000 cán bộ nhân viên trên 40 quốc gia và hoạt động kinh doanh tại 125 quốc gia trên thế giới. National Geographic Learning là một trong những nhà xuất bản hàng đầu về giáo dục, đối tác độc quyền của tổ chức National Geographic trong việc khai thác và sử dụng các tài nguyên (thông tin, hình ảnh, video...) để xây dựng và phát triển các tài liệu dạy và học tiếng Anh mang tính đổi mới, phù hợp với thế kỉ 21. Hàng năm trên thế giới có khoảng 75 triệu người sử dụng các tài liệu của National Geographic Learning. Đồng thời, Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á National Geographic Learning cũng chia sẻ về các hoạt động, chiến lược và chính sách ưu tiên tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Michael Cahill - Giám đốc cao cấp khu vực Châu Á National Geographic Learning phát biểu

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, nghiêm túc. Hai bên đã đưa ra nhiều phương án và cơ hội hợp tác đầy tiềm năng trong các lĩnh vực như: thư viện điện tử, thông tin về tài liệu và trao đổi học thuật, xuất bản các nghiên cứu trên tạp chí quốc tế uy tín… Với sự đồng thuận nhất trí cao, trong thời gian tới, nhiều hoạt động bồi dưỡng nâng cao trình độ giữa hai bên sẽ được lên kế hoạch triển khai./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG