Tin Nổi bật

LƯU HỌC SINH LÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TƯNG BỪNG ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY

Ngày 13/04/2021, Đoàn Lưu học sinh (LHS) Lào Trường Đi học Công đoàn tổ chức đón Tết Bunpimay. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho LHS Lào đồng thời giới thiệu những nét đẹp văn hóa của đất nước Lào đến sinh viên Việt Nam.

Đến dự và chúc Tết có TS. Dương Thị Thanh Xuân –Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng Lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đi học Công đoàn và toàn thể LHS Lào đang học tập tại Trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Dương Thị Thanh Xuân –Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các LHS Lào nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay, đồng thời biểu dương sự cố gắng, tích cực, tinh thần vượt khó trong học tập của các LHS. Trường Đi học Công đoàn sẽ tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn, ở, học tập và sinh hoạt cho các LHS Lào trong quá trình học tập.

Đại diện LHS Lào, học viên Bounlammai Maly phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Nhà trường trường, các cán bộ, giảng viên đã luôn giúp đỡ, động viên về vật chất và tinh thần cho các LHS Lào trong quá trình học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tuy không được đón Tết cổ truyền Bunpimay bên gia đình, người thân nhưng tất cả LHS Lào đều rất phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà trường. Tập thể Đoàn LHS Lào xin hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện nhằm đáp ứng yêu cầu công tác, góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng tốt đẹp và bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh

TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay

Ths. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn thanh niên cùng các sinh viên Việt Nam chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay.

Lễ cầu may được tiến hành trang trọng và ấm cúng

Buộc chỉ cổ tay với ý nghĩ cầu sức khỏe và may mắn

Điệu múa Lăm vông không thể thiếu trong các dịp Lễ Tết cổ truyền của người Lào

Trần Anh Vũ - Phòng Quan hệ quốc tế