Tin Nổi bật

LỌT TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU, NÂNG TẦM UY TÍN TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC QUỐC GIA

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học của Việt Nam (VNUR) do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) thực hiện lần đầu tiên được công bố, Trường Đại học Công đoàn xếp hạng 47 trong top 100 trường Đại học hàng đầu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Kết quả xếp hạng của Trường Đại học Công đoàn tại Website VNUR

VNUR dựa vào các tiêu chuẩn, tiêu chí phù hợp với thực tiễn, cũng như định hướng về chuẩn mực và chất lượng của giáo dục ĐH Việt Nam, các nguyên tắc xếp hạng quốc tế. Bảng xếp hạng đại học đánh giá với tổng điểm 100 chia cho 6 tiêu chuẩn và 17 tiêu chí quan trọng, đảm bảo được sự đối sánh toàn diện và cân bằng nhất, qua đó đảm bảo độ tin cậy cao đối với học sinh, phụ huynh, doanh nghiệp, sinh viên đại học, cũng như các trường đại học và Chính phủ. Trong 6 tiêu chuẩn dùng để xếp hạng với các tỉ trọng cụ thể gồm: Chất lượng được công nhận (30%), Dạy học (25%), Công bố bài báo khoa học (20%), Nhiệm vụ khoa học công nghệ và Sáng chế (10%), Chất lượng người học (10%), Cơ sở vật chất (5%). Đối với tiêu chuẩn “Dạy học”, Trường Đại học Công đoàn đạt kết quả ấn tượng với vị trí thứ 16 toàn quốc.

Trường Đại học Công đoàn là trường Đại học Công lập trực thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với bề dày truyền thống hơn 76 năm, Trường được biết đến như một địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng; giúp sinh viên trang bị được những kỹ năng, kiến thức đầy đủ, vững chắc để kiến tạo thành công trong tương lai. Năm 2022, Trường là một trong số ít những cơ sở giáo dục đại học thực hiện kiểm định chất lượng thành công 100% chương trình đào tạo trình độ đại học.

Trong xu thế phát toàn cầu hóa 4.0, Trường Đại học Công đoàn luôn chú trọng công tác phát triển toàn diện nguồn nhân lực, không ngừng nâng cao chất lượng và đảm bảo hợp lý hóa cơ cấu tổ chức bộ máy; đầu tư, xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất. Hiện nay, tỷ lệ đội ngũ giảng viên của Trường có học vị thạc sĩ trở lên chiếm 100%, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, theo mục tiêu, sứ mệnh của Trường. Đội ngũ cán bộ quản lý ngày càng trẻ hóa và được bồi dưỡng về trình độ và kỹ năng; trường luôn quan tâm xây dựng chế độ, cơ chế đãi ngộ, thu hút, phát triển đội ngũ trí thức học vị, học hàm cao.

Trong chiến lược phát triển Trường đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045, Trường Đại học Công đoàn hướng đến đổi mới từng bước trên nền tảng đã có; chuyển đổi và tạo lập giá trị mới. Xây dựng trường Đại học Công đoàn trở thành trường đại học hàng đầu trong đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn và đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG