Tin Nổi bật

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MOKWON (HÀN QUỐC)

Chiều ngày 16/10/2023, tại Phòng Hội thảo Quốc đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Công đoàn với Trường Đại học Mokwon (Hàn Quốc) giai đoạn 2023 – 2028. Sự kiện ký kết này đã đánh dấu bước tiến quan trọng tiếp theo trong việc mở rộng thêm các mối quan hệ hợp tác với đối tác quốc tế của Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Mokwon có GS. TS. Chun Myung Hwan Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế; về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có đồng chí Đinh Thu Hà – Ban đối ngoại, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi ký kết, PGS.TS Lê Mạnh Hùng chia sẻ: được biết trường Đại học Mokwon thuộc Top 6 Đại học tốt nhất thành phố Daejeon, Hàn Quốc, là nơi học tập và nghiên cứu của 12.000 sinh viên trong nước và quốc tế. Trường đã xuất sắc tạo nên những sinh viên ưu tú, có năng lực góp phần xây dựng và phát triển xã hội Hàn Quốc. Về phía Trường Đại học Công đoàn với truyền thống 77 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển không ngừng, luôn đi đầu trong việc đổi mới, đào tạo cán bộ cho Tổng Liên đoàn Lao động VN và cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội.

PGS. TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn chia sẻ

PGS.TS Lê Mạnh Hùng tin tưởng, Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay sẽ là cột mốc quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn và Trường Đại học Mokwon, đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của các bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa. Thông qua các hoạt động, mục tiêu cụ thể tại biên bản ký kết, hy vọng mối quan hệ gắn bó giữa Trường Đại học Công đoàn và Trường Đại học Mokwon sẽ ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả cao, để cung cấp những cơ hội học tập và nghiên cứu quốc tế cho sinh viên và giảng viên hai bên. Việc hợp tác này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho cả hai trường và là nền tảng cho một hợp tác bền vững và hiệu quả hơn, mang lại giá trị thực sự cho cả hai bên. Hy vọng thông qua những hoạt động cụ thể sẽ giúp mối quan hệ này ngày càng phát triển cả về chất và lượng góp phần vào sự tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Chun Myung Hwan đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự đón tiếp nồng hậu từ phía trường Đại học Công đoàn. Ông ấn tượng với bề dày lịch sử và sự đóng góp của trường trong sự phát triển của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Ông chia sẻ: hai trường có những điểm tương đồng trong hợp tác và đào tạo, cảm động với những chuyên ngành mà trường đào tạo là bảo về quyền lợi cho người lao động. Ông tin tưởng trường Đại học Công đoàn sẽ giữ vị trí cốt lõi trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và bày tỏ sự hợp tác ngày hôm nay sẽ mở ra một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của hai trường nói riêng và toàn cầu hóa của khu vực nói chung.

Ông GS. TS. Chun Myung Hwan Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế phát biểu

Đại diện hai trường ký kết hợp tác

Theo đó, Trường ĐH Công đoàn đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Mokwon các lĩnh vực hợp tác gồm:

- Các bên ký kết thống nhất lĩnh vực hợp tác liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên và hội trại Hàn Quốc;

- Loại hình hợp tác: Chương trình liên kết 2+2, chương trình chuyển tiếp sinh các ngành như: Ngành Ngôn ngữ và Văn học Anh, ngành Văn hóa Quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Thương mại và Lưu thông Quốc tế, ngành Quản trị du lịch - Khách sạn - Hàng không, ngành Giáo dục Tiếng Hàn, ngành Giáo dục Tiếng Anh.

- Các bên ký kết cùng chia sẻ học bổng cho sinh viên (nếu có).

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các Bên và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện trong lĩnh vực hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế và phát triển nguồn nhân lực giữa các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu.

Lãnh đạo hai bên và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Hi vọng rằng những nội dung được ký kết hợp tác trên sẽ mở ra những tiềm năng mới, cơ hội mới cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn với Trường Đại học Mokwon. Từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay.

Th.S Hoàng Thị Hải Yến - Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế