Tin Nổi bật

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG THẠC SĨ KHÓA 15 (2021-2023)

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và chào đón năm mới 2024, ngày 17/12/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khóa 15 (2021-2023) các chuyên ngành: Xã hội học, Kế toán, Quản trị Nhân lực, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có: Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đồng chí Nguyễn Duy Vũ - Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN; Văn Nạ Xay Thếp Thị Lạt - Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam. Về phía Trường Đại học Công đoàn (ĐHCĐ), có sự hiện diện của: PGS. TSKH Nguyễn Viết Vượng - Nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Dương Văn Sao - Nguyên Hiệu trưởng; PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị; các thầy, cô giáo tham gia giảng dạy trình độ Thạc sĩ. Đặc biệt là sự có mặt của 96 Tân thạc sĩ cùng gia đình, người thân và các cơ quan báo chí đến đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng đã chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực trong quá trình học tập và nghiên cứu của 96 Tân Thạc sĩ; đồng thời nhấn mạnh Trường ĐHCĐ với 77 năm truyền thống xây dựng và phát triển, đã trở thành một địa chỉ uy tín, tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng. Vừa qua, Nhà trường vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ. Các học viên theo học tại Trường đã và đang được cung cấp những điều kiện tốt nhất trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Hiệu trưởng mong muốn các Tân Thạc sĩ với những nền tảng, kiến thức được thầy, cô trang bị sẽ có những đóng góp ý nghĩa trong công tác chuyên môn tại đơn vị; Nhà trường luôn chào đón các học viên đến với các chương trình đào tạo trình độ cao hơn.

Cũng tại buổi lễ, TS. Lê Xuân Sinh - Trưởng khoa Sau Đại học đã trình bày báo cáo kết quả đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 15 (2021-2023) và công bố các Quyết định tốt nghiệp, Quyết định công nhận thi đua, khen thưởng cho các học viên khóa 15 đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Đại diện cho các Tân thạc sĩ, học viên Đàm Quang Cử đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Khoa Sau Đại học và các thầy, cô giảng dạy, quản lý. Học viên cho biết, việc lựa chọn học tập bậc thạc sĩ tại Trường Đại học Công đoàn là một quyết định hoàn toàn chính xác và là một hành trình đầy trải nghiệm, ghi dấu nhiều cảm xúc đáng nhớ đối với tất cả các học viên. Đây là một dấu mốc quan trọng, các Tân Thạc sĩ xin hứa sẽ sử dụng hành trang tri thức một cách trân trọng nhất, kiến tạo nhiều giá trị cho bản thân, gia đình cũng như xã hội.

Khóa cao học 15 (2021-2023) diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động, trong đó có hoạt động giảng dạy, học tập đều chuyển sang trạng thái trực tuyến. Thích ứng với điều kiện, đồng thời chia sẻ với nhà trường, các học viên đã có những nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn, làm quen với phương pháp đào tạo mới, với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết, đồng lòng trong toàn khóa.

Khóa học có 09 học viên đến từ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, học viên Kittisack Khamphouvong đã có những bày tỏ vô cùng đáng nhớ tại buổi lễ: “Chúng em những Lưu học sinh Lào đã có những năm tháng đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè. Với môi trường học tập thuận lợi, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, Nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các bạn học sinh đến từ đất nước Lào hoàn thành mục tiêu chinh phục tri thức. Chúng em sẽ mãi mãi nhớ về ngôi trường này, coi như là nhà của mình, mong ngày nào đó chúng em được quay lại học tiến sĩ và các chương trình của Trường. Để khi trở về đất nước Lào, chúng em sẽ giới thiệu với gia đình, đồng nghiệp của mình những hình ảnh thật đẹp về đất nước và con người Việt Nam, về thầy, cô và bạn bè tại Trường Đại học Công đoàn. Và bây giờ, khi đã quay trở về quê hương làm việc, chúng em hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, xây dựng đất nước Lào phồn vinh, thịnh vượng, góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào ngày càng bền chặt.”

Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ khóa 15 (2021-2023) thành công tốt đẹp. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, 96 học viên vinh dự nhận bằng Thạc sĩ và những bông hoa tươi thắm từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn./.

Nghi lễ chào cờ

Đại biểu tham dự dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại khu vực sân khấu TUU

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân Thạc sĩ tại khu vực sân khấu TUU