Tin Nổi bật

LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHÚC MỪNG PHÒNG Y TẾ NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Ngày 27/02/2024, nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/02/1955-27/02/2024), Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn đã đến thăm và tri ân tới các y, bác sĩ phòng Y tế của trường - những người một lòng tận tâm cống hiến vì sức khỏe của viên chức, người lao động, người học Trường Đại học Công đoàn.

Đoàn lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng.

Trải qua 69 năm đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, các thế hệ cán bộ, y, bác sĩ, dược sỹ và nhân viên y tế luôn quán triệt lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác Hồ căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Tại buổi thăm hỏi, Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động, người học Nhà trường, đồng thời đề nghị Phòng Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, chăm lo cho đời sống sức khỏe tinh thần toàn trường.

Trong suốt thời gian qua, Phòng Y tế Nhà trường luôn đồng hành và chăm sóc sức khỏe kịp thời cho cán bộ, giảng viên và người học. Hàng năm, phòng Y tế tổ chức chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ cho viên chức, người lao động; tổ chức khám sức khỏe cho tân sinh viên đầu năm; phụ trách bảo hiểm y tế cho sinh viên… Ngoài ra, Phòng Y tế được trang bị sẵn tủ thuốc, các thiết bị sơ cứu kịp thời để đảm bảo công tác y tế cần thiết, chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời cho thầy cô và người học yên tâm thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và học tập.

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2, Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y - bác sĩ Phòng Y tế và những chiến sĩ áo trắng đã, đang làm việc trong ngành y tế nước nhà./.

Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn chúc mừng phòng Y tế

Một số hình ảnh các y - bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho viên chức, người lao động, người học Nhà trường

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG