Tin Nổi bật

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG - MỘT ĐIỂM SÁNG TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 07 tháng 3 năm 2024, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã ký Quyết định số 41/QĐ-KĐCLGD về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho CTĐT ngành Quản trị nhân lực trình độ tiến sĩ của Trường Đại học Công đoàn. Đây là CTĐT trình độ tiến sĩ đầu tiên được kiểm định trong cả nước và là CTĐT cuồi cùng của tất cả các ngành, các trình độ đủ điều kiện kiểm định chất lượng của Trường Đại học Công đoàn.

Trường Đại học Công đoàn bắt đầu hoạt động tự đánh giá từ năm 2017, đến năm 2018, Nhà trường được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Coi kiểm định chất lượng là một trong những hoạt động cần thiết của Nhà trường, là cơ hội để Trường rà soát, củng cố và nâng cao chất lượng tất cả các mặt hoạt động, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn coi kiểm định chất lượng là một trong những nội dung hoạt động trọng tâm. Năm 2020, Nhà trường đã triển khai tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng 09/09 CTĐT trình độ đại học với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự nỗ lực của tất cả các đơn vị trong toàn trường, tháng 12 năm 2021, Nhà trường đã được cấp 03 Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho CTĐT trình độ đại học các ngành: Luật, Tài chính ngân hàng, Công tác xã hội; Tháng 5 năm 2022, Trường được cấp 06 Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho CTĐT trình độ đại học các ngành: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Xã hội học, Bảo hộ lao động, Quan hệ lao động. Là một trong số những trường đại học đầu tiên trong cả nước có 100% các CTĐT trình độ đại học được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng.

Không tự hài lòng với những thành tích đạt được, năm 2022, Nhà trường triển khai tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng với Bộ Giáo dục và Đào tạo 05 CTĐT trình độ thạc sĩ và cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Để triển khai các hoạt động tự đánh giá các CTĐT và cơ sở giáo dục cùng một thời điểm, Nhà trường đã bày tỏ sự quyết tâm nâng cao chất lượng các mặt hoạt động trong toàn trường, khẳng định vai trò và vị thế của một trường đại học có chất lượng trên địa bàn thủ đô và cả nước. Với sự quyết tâm và nỗ lực đó, tháng 8 năm 2023, Nhà trường đã được cấp 05 Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho 05 CTĐT trình độ thạc sĩ các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Xã hội học và Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; tháng 9 năm 2023, Nhà trường được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Để khẳng định việc quan tâm đến kiểm định chất lượng ở quy mô trường đến tất cả các trình độ đào tạo, trong năm 2023, Trường Đại học Công đoàn đã triển khai tự đánh giá và đăng ký kiểm định chất lượng CTĐT ngành Quản trị nhân lực trình độ Tiến sĩ với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những nỗ lực, cố gắng vượt bậc của toàn thể lãnh đạo và viên chức Nhà trường. Nhà trường coi việc đăng ký kiểm định chất lượng đợt này là một đợt tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống đào tạo trình độ tiến sĩ.

Với nỗ lực và quyết tâm đó, tháng 3 năm 2024, Nhà trường đã được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cho CTĐT trình độ tiến sĩ ngành Quản trị nhân lực. Đây là CTĐT cuối cùng Nhà trường đủ điều kiện kiểm định chất lượng (còn 03 ngành mới mở năm 2022, 2023 chưa đủ điều kiện kiểm định chất lượng).

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua của hoạt động kiểm định chất lượng, Trường Đại học Công đoàn một lần nữa thể hiện cam kết với xã hội về chất lượng tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường, không ngừng nỗ lực vươn lên trong việc khẳng định mình trong hệ thống đào tạo quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội.

TS. Nguyễn Thành Công- Trưởng phòng Quản lý Chất lượng