Tin Nổi bật

KHOA XÃ HỘI HỌC – 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

        Ngày 15 tháng 6 năm 1997 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra quyết định thành lập Khoa Xã hội học. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay Khoa Xã hội học đã đào tạo được 20 khóa cử nhân, trong đó có 16 khóa đã tốt nghiệp ra trường  và 3 khóa cao học.

     Từ ngày đầu thành lập số giảng viên trong Khoa mới chỉ có 3 người tách ra từ Khoa Công đoàn, đến nay số giảng viên trong Khoa đã là 11 người. Trong có có 1 PGS, 2 TS, 3 NCS, 5 thạc sĩ. Với số lượng giảng viên còn mỏng nhưng trong những năm gần đây đã cố gắng đảm nhiệm tất cả các môn học chuyên ngành không còn bị động mời giảng viên bên ngoài. Ngoài công tác giảng dạy, giảng viên còn tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ và cấp Tổng Liên đoàn. Để phục vụ tài liệu học tập cho sinh viên Khoa Xã hội học đã xuất bản cuốn giáo trình Nhập môn Xã hội học và đang hoàn thiện giáo trình Xã hội học Công đoàn phục vụ học tập và nghiên cứu.

Theo số liệu thống kê của Khoa về sinh viên Khoa Xã hội học tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định  đạt 89,2 %, số sinh viên đang tìm việc và chưa có việc làm là 10,8%.  Có nhiều sinh viên  hiện đang làm việc trong  nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương, làm việc trong các tổ chức, đoàn thể xã hội và giữ các cương vị cao; trong khoảng gần 10 năm trở lại đây số SV tốt nghiệp làm việc trong các doanh nghiệp tăng lên, đặc biệt là có nhiều SV làm chủ các Doanh nghiệp. Có nhiều sinh viên tiếp tục học tập nghiên cứu ở bậc cao hơn trở thành thạc sĩ, tiến sĩ

          Sinh viên đang theo học tại trường đang ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, nghiên cứu khoa học, dẫn đầu sinh viên toàn trường về số lượng đề tài nghiên cứu khoa học hàng năm, thường xuyên đi thực tế, thực tập ở địa phương nhằm gắn lý thuyết với thực hành, nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó sinh viên khoa Xã hội học cũng rất tích cực tham gia và trở thành nòng cốt trong các phong trào của Nhà trường, của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên. Như tham gia chiến dịch màu hè xanh, thanh niên tình nguyện, hiến máu, xung kích, các câu lạc bộ v.v.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Xã hội học tổ chức rất nhiều hoạt động như Phong trào thi đua học tập trong sinh viên, tọa đàm trao đổi về nghề Xã hội học dành cho sinh viên, hội thảo khoa học, văn nghệ, hội trại và mitting chào mừng.

Kính mời các quý thầy giáo, cô giáo và các bạn Sinh viên trong toàn trường chung niềm vui với thầy và trò Khoa Xã hội học nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Sự kiên:  Tọa đàm khoa học với SV về nghề Xã hội học vào ngày 03 tháng 11 năm 2017 tại Hội trường B304; Hội trại và liên hoan văn nghệ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 11 năm 2017 tại sân trường trước tượng đài Hồ Chí Minh; Mitting chào mừng ngày 11 tháng 11 năm 2017 tại Hội trường A .

 

 

 

 

 

 

 

 

Khoa Xã hội học- Nơi nuôi dưỡng những ước mơ.

Tin liên quan
Top