Tin Nổi bật

KHẢO SÁT SƠ BỘ PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC CHU KỲ 2

Ngày 30/6/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Công đoàn để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tham gia chương trình khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm; bà Nguyễn Thị Tâm Trinh - Cán bộ Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng ĐGCLGD, Thư ký Đoàn ĐGN.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Hội đồng tự đánh giá và các nhóm chuyên trách, đại diện đoàn thể, đơn vị Nhà trường.

Quang cảnh chương trình

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đánh giá cao hoạt động kiểm định chất lượng của Nhà trường, là một trong những cơ sở giáo dục đại học đi đầu trong công tác kiểm định chất lượng. Thay mặt Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Phương Nga cam kết sẽ triển khai các hoạt động kiểm định theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu chung về mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu các thành viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Công đoàn. Khẳng định, Nhà trường hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia mà Trung tâm đã lựa chọn, tất cả các thành viên đều là các chuyên giá có nhiều kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp và làm việc cùng lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Hiệu trưởng khẳng định đảm bảo chất lượng là hoạt động thường xuyên, liên tục đối với mỗi cơ sở giáo dục đại học. Đối với Trường Đại học Công đoàn, đảm bảo chất lượng có vai trò then chốt trong sự phát triển và khẳng định thương hiệu của Nhà trường. PGS. TS Lê Mạnh Hùng mong muốn đây là dịp để trao đổi, chia sẻ và đánh giá những nỗ lực cố gắng trong suốt thời gian qua về  công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường.

Thay mặt Hội đồng tự đánh giá, PGS.TS Lê Mạnh Hùng chủ tịch Hội đồng giới thiệu tóm tắt các thông tin về Hội đồng tự đánh giá của Nhà trường cũng như hoạt động tự đánh giá đã được triển khai đúng quy trình trong thời gian qua.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Trường Đại học Công đoàn và đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ, bám sát yêu cầu cũng như minh chứng đầy đủ trong quá trình thực hiện của Nhà trường. Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức diễn ra hiệu quả, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng  trao đổi, thảo luận và thống nhất một số nội dung chính với các thành viên Hội đồng tự đánh giá.

Kết thúc buổi làm việc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Công đoàn đã tiến hành ký kết biên bản khảo sát sơ bộ. Theo kế hoạch, từ ngày 08/7/2023 đến ngày 13/7/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Công đoàn chu kỳ 2. Các chuyên gia cam kết sẽ thực hiện đánh giá trên tinh thần khách quan, đồng thời đưa ra những đề xuất giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo./.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị và sinh viên Trường Đại học Công đoàn

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trưởng đoàn đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn ký biên bản khảo sát sơ bộ

GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phát biểu

ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng ĐGCLGD, Thư ký Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi tại chương trình