Tin Nổi bật

KHÁNH THÀNH BIA ĐÁ DI TÍCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TẠI ĐÌNH KHUYẾN LƯƠNG

Ngày 15/5/2023, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Trường (15/5/1946 - 15/5/2023), Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ban Quản lý di tích phường Trần Phú tổ chức Lễ khánh thành bia đá tại Đình Khuyến Lương - Phường Trần Phú - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía Phường Trần Phú có: Bà Vũ Thị Thoa - Bí thư Đảng ủy; Ông Lê Hải Quang - Chủ tịch UBND Phường; Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Phường; Ông Nghiêm Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND Phường; Ông Nguyễn Tiến Võ - Chủ tịch ủy ban MTTQ. Về phía Trường Đại học Công đoàn có: TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo một số đơn vị.

Bia đá di tích trường Đại học Công đoàn tại đình Khuyến Lương

Đình Khuyến Lương, xã Trần Phú, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội (nay là phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) là nơi lớp đào tạo cán bộ công vận đầu tiên được khai giảng ngày 15 tháng 5 năm 1946. Sự kiện này đã mở đầu cho lịch sử 77 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Công đoàn.

Chặng đường 77 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và người học của Trường đã đoàn kết, phấn đấu xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu lý luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam và là thành viên của hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 17/4/2023, Trường Đại học Công đoàn đã gửi công văn tới Đảng ủy, UBND Phường Trần Phú; Ban quản lý di tích Đình Khuyến Lương với đề xuất chỉnh sửa nội dung và dựng lại bia đá. Đây là công trình đặc biệt quan trọng với Trường Đại học Công đoàn. Công trình càng trở nên có ý nghĩa khi được khánh thành đúng ngày kỷ niệm 77 năm thành lập Trường (15/5/1946-15/5/2023).

Tại Lễ khánh thành, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính tới các bậc dũng tướng trung nghĩa, anh hùng, có công lao lớn với dân, với nước. Đây là minh chứng cho truyền thống tốt đẹp, trân trọng quá khứ, uống nước nhớ nguồn của nhân dân Phường Trần Phú và tập thể Lãnh đạo, viên chức, người lao động Trường Đại học Công đoàn./.

Đoàn công tác của trường Đại học công đoàn và phường Trần Phú dâng hương tại Đình Khuyến Lương

Lễ khánh thành bia đá di tích Trường Đại học Công đoàn tại Đình Khuyến Lương

Lãnh đạo Phường Trần Phú và Trường Đại học Công đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đoàn công tác của trường Đại học công đoàn và phường Trần Phú chụp ảnh lưu niệm