Tin Nổi bật

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Thực hiện Thông tư số: 62/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; Công văn số:1480/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 29/8/2014 của Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn đánh giá ngoài đối với các trường đại học, cao đẳng, và trung học chuyên nghiệp; Thực hiện Kế hoạch, quy trình và chu trình kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 20/4/2018, trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Nhà trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Nhà trường, có PGS,TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài gồm: GS,TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn, cùng các thành viên trong Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài.

Về phía trường Đại học Công đoàn: PGS,TS. Phạm Văn Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động và đại diện sinh viên các khóa, lớp trong Trường.

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức, PGS, TSKH. Nguyễn Xuân Hải -  Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài đối với các cơ sở giáo dục. Theo đó, đánh giá ngoài là hoạt động quan trọng trong quy trình kiểm định chất lượng giáo dục, kết quả đánh giá ngoài là căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với Nhà trường. PGS, TSKH. Nguyễn Xuân Hải đánh giá cao sự phối hợp của Trường Đại học Công đoàn trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục phối hợp để chuẩn bị tốt nhất các minh chứng; đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng đúng quy định, công tâm, tìm ra những điểm mạnh, những điểm cần khắc phục để đưa ra khuyến nghị, giúp Nhà trường có căn cứ để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng phục vụ người học.

Tại buổi khai mạc PGS,TS. Phạm Văn Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về trường Đại học Công đoàn. Hiệu trưởng khẳng định, trải qua gần 72 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công đoàn luôn nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng giáo dục và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Trước khi tiến tới đánh giá ngoài, trường Đại học Công đoàn đã tiến hành công tác tự đánh giá. Báo cáo tự đánh giá của Nhà trường đã được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thông qua trong đợt khảo sát sơ bộ và chấp thuận cho việc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục trường Đại học Công đoàn.

Kết thúc buổi Khai mạc, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên Trường đại học Công đoàn chụp ảnh lưu niệm với đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài.

ĐÀM KHẮC CỬ - PHÒNG KHẢO THÍ VÀ ĐÀM BẢO CHẤT LƯỢNG.