Tin Nổi bật

KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CƠ SỞ GIÁO DỤC CHU KỲ 2 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Sau đợt khảo sát sơ bộ, ngày 08/7/2023, Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài phục vụ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Hội trường A.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có sự hiện diện của: PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; ThS. Tống Thành Trung - Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn; ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài và TS. Lê Thị Kim Dung - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Phạm Văn Quyết - Nguyên Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Phó phòng đánh giá chất lượng giáo dục Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyên Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; TS. Phạm Ngân Giang - Nguyên Chánh Văn phòng, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế là các thành viên đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Hội đồng tự đánh giá cùng viên chức, người lao động, người học Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại Lễ Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực và cam kết của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo và cải tiến chất lượng của Nhà trường những năm qua. Đây là cơ sở mang lại những kết quả tích cực cho Nhà trường trong hoạt động khảo sát đánh giá ngoài lần này,  góp phần cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường. Thay mặt Trung tâm và Đoàn chuyên gia, PGS.TS Nguyễn Phương Nga cam kết thực hiện đánh giá công tâm, khách quan và đúng quy định.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động, người học gửi lời cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã đồng hành cùng trường trong suốt quá trình tự đánh giá. Hiệu trưởng nhấn mạnh công tác đảm bảo chất lượng thông qua hoạt động tự đánh giá là nhiệm vụ quan trọng và cũng là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, Nhà trường nhìn nhận tổng quan những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa thế mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, để đưa ra các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Lê Mạnh Hùng trình bày tổng quan về Trường Đại học Công đoàn, lịch sử hình thành phát triển, các thông tin liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất, tổ chức, đảm bảo chất lượng giáo dục, đoàn hội của Nhà trường.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Công đoàn diễn ra từ ngày 08/7/2023 đến ngày 13/7/2023. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; quan sát cơ sở vật chất và những hoạt động cải tiến chất lượng của Trường Đại học Công đoàn đã triển khai, từ đó những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường./.

Dưới đây mà một số hình ảnh:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh, Giám sát đoàn chuyên gia đánh giá ngoài công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Công đoàn

GS. TSKH. Bành Tiến Long -  Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại khai mạc

TS. Nguyễn Thành Công - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng dẫn chương trình

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG