Tin Nổi bật

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG ĐOÀN CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT TRUNG ƯƠNG LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN LÀO

Ngày 03/4/2017, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ chủ chốt Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào.

Đến dự Lễ khai giảng có đại diện Ban Tổ chức, Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS,TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS,TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đã nhấn mạnh kết quả công tác đào tạo cán bộ công đoàn cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào cùa Nhà trường. Hằng năm, Trường Đại học Công đoàn tiếp nhận 05 cán bộ công đoàn Lào học hệ chính quy tập trung và 02 học viên học cử tuyển chương trình thạc sĩ, từ năm 2008 đến nay đã có hơn 200 cán bộ Công đoàn Lào đã tham gia các lớp tập huấn tại trường, 21 cán bộ Công đoàn Lào đã tốt nghiệp và hiện tại có 50 học viên, sinh viên đang theo học trình độ thạc sĩ, đại học các chuyên ngành và ngành của Nhà trường.

Trong thời gian 3 tháng Lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào gồm các nội dung: Chương trình Lý luận và nghiệp vụ công đoàn; thảo luận, thực hành, tham quan thực tế hoạt động công đoàn Việt Nam và bồi dưỡng tiếng Việt.

Thay mặt cho các học viên, đồng chí trưởng đoàn Khamsing Sythanongsack - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Chăm pa sắc đánh giá cao truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của Trường Đại học Công đoàn. Đồng chí trưởng đoàn cũng bày tỏ quyết tâm, nỗ lực cố gắng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các học viên để hoàn thành tốt khóa học.

Nguyễn Hữu Khánh

Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế