Tin Nổi bật

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT THUỘC LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ VIÊNG CHĂN, TỈNH VIÊNG CHĂN VÀ TỈNH LUÔNG PHAR-BĂNG

Thực hiện Công văn số 4644/TLĐ-ĐN ngày 27/7/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động tập huấn cho cán bộ Công đoàn Lào; ngày 15/8/2022, Trường Đại học Công đoàn phối hợp Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt thuộc Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar-Băng (Lào).

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Chănthạphon Khănmạnichăn - Tham tán, Phó đại sứ quán Lào tại Việt Nam; đồng chí Đao phét Aroune, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thủ đô Viêng Chăn và 25 cán bộ công đoàn Lào. Về phía Trường Đại học Công đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; về phía Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội có Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; các đồng chí Phó chủ tịch, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; thầy cô giáo đại diện cho các đơn vị của Trường Đại học Công đoàn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Chănthạphon Khănmạnichăn - Tham tán, Phó đại sứ quán Lào tại Việt Nam đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Công đoàn hai nước; đặc biệt nhấn mạnh quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã được các lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong trực tiếp đặt nền móng, được dày công gây dựng, giữ gìn, vun đắp bằng mồ hôi, công sức và xương máu của các thế hệ quân và dân hai nước, thực sự trở thành tài sản vô giá, mối quan hệ có một không hai trong lịch sử thế giới. Đồng chí đánh giá cao chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động Thành Phố Hà Nội với Liên hiệp Công đoàn Thủ đô Viêng Chăn, Tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Luông Phar Băng.

Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã khẳng định đợt đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn Lào nằm trong chương trình kế hoạch đối ngoại hàng năm của Liên đoàn Lao động thành phố; Đặc biệt đợt đào tạo, bồi dưỡng năm nay đúng vào dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, điều đó càng tô thắm tinh thần đoàn kết anh em giữa hai nước, hai dân tộc.

Đồng chí Đao phét Aroune, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thủ đô Viêng Chăn và 25 cán bộ công đoàn Lào phát biểu cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với đoàn cán bộ thuộc Liên hiệp Công đoàn Thủ đô Viêng Chăn, Tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Luông Phar Băng. Đồng thời đề nghị các đồng chí Cán bộ công đoàn Lào trong thời gian học tập 2 tháng tại Việt Nam, tiếp thu kiến thức kinh nghiệm, kỹ năng trong tổ chức và hoạt động công đoàn và vận dụng vào điều kiện hoàn cảnh của nước Lào để xây dựng tổ chức công đoàn Lào ngày càng phát triển bền vững.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn và Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về mở lớp và thông qua chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt thuộc Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Phar-Băng (Lào)./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Khai giảng:

Nguồn: PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân

Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Đào tạo