Tin Nổi bật

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM ĐỊNH VIÊN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG SƯ PHẠM K1.A NĂM 2023

Ngày 18/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng với Trường Đại học Công đoàn tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên K1 tại Hội trường A, trường Đại học Công đoàn.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có sự hiện diện của: PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, PGS.TS  Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc, TS. Mai Thị Quỳnh Lan - Trưởng phòng Đào tạo & bồi dưỡng, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có: TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; toàn thể 65 học viên là đội ngũ lãnh đạo quản lý, viên chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường; cùng các cơ quan báo chí đến đưa tin.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ, PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng với Trường Đại học Công đoàn nghiêm túc, sát sao quản lý lớp học; đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng cử những chuyên gia giỏi nhất tham gia giảng dạy lớp học và đẩy mạnh hoạt động tìm hiểu thực tế ngay trong khóa học. “Bảo đảm chất lượng bên trong là linh hồn của hệ thống bảo đảm chất lượng và chìa khóa của hệ thống là nhân sự - chính là các học viên tham gia khóa học” - PGS.TS Phạm Quốc Khánh nhận định và cho biết trong thời gian tới, các tiêu chuẩn đánh giá sẽ có xu hướng thay đổi, chuyển dần từ tuân thủ sang nguyên lý, cải tiến chất lượng, đồng nghĩa với việc yêu cầu cao hơn ở trình độ, năng lực khuyến nghị của kiểm định viên.

PGS.TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và đào tạo phát biểu

Đại diện cho đơn vị tổ chức đào tạo, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đánh giá cao quyết tâm của Trường Đại học Công đoàn về mở rộng mạng lưới đảm bảo chất lượng, nâng cao năng lực cho cán bộ viên chức và cho biết, mục tiêu khóa đào tạo nhằm hướng đến việc cung cấp kỹ năng nghiệp vụ và chuẩn mực về thái độ, trách nhiệm và kiến thức chuyên môn cần thiết của người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Sau khóa học đầu tiên này, Trường sẽ mở ra được nhiều cơ hội bứt phá, phát triển, giữ vững thành tích là Trường Đại học có tỷ lệ các chương trình đủ điều kiện kiểm định cao nhất.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu

Thay mặt Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức Nhà trường tham gia khóa học được thuận lợi. Mục tiêu chiến lược của Trường Đại học Công đoàn là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó công tác kiểm định chất lượng giáo dục được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của Nhà trường. Để đảm bảo công tác kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai đúng mục tiêu thì chất lượng đội ngũ Kiểm định viên đóng vai trò hết sức quan trọng, PGS.TS Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh. Đồng thời, Hiệu trưởng tin tưởng học viên tham gia khóa học sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghiệp vụ kiểm định viên; tích lũy nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đóng góp vào công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo, đại diện 65 học viên của lớp học gửi lời cảm trân trọng tới Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng, Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện cho học viên được tham gia khóa học đầu tiên K1.A và cam kết sẽ nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công đoàn, đại diện học viên phát biểu

Ngay sau Lễ Khai giảng, học viên tham gia học tập theo đúng kế hoạch đề ra. Khóa học kéo dài từ 18/3/2023 - 06/4/2023 với 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các chuyên gia giảng dạy chú trọng việc cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và chuẩn mực về thái độ, trách nhiệm của người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các học viên tham gia các buổi tọa đàm chuyên sâu, hội thảo tập huấn về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục.

Những năm gần đây, hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục đã trở thành một công cụ hữu hiệu để đánh giá, giám sát và duy trì các chuẩn mực nhất định trong công tác đào tạo giáo dục đại học. Tháng 3/2023, Trường Đại học Công đoàn đã hoàn thành khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức đánh giá ngoài phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ. Ban Lãnh đạo Nhà trường nhận định việc đào tạo, phát triển đội ngũ kiểm định viên và cán bộ làm công tác bảo đảm chất lượng đang là nhu cầu thiết yếu, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển trường Đại học Công đoàn./.

Chào cờ tại buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố Quyết định mở lớp

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng cùng các học viên tham gia lớp học ngay sau Lễ Khai giảng