Tin Nổi bật

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG HỆ THỐNG TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Ngày 21/4/2023, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Phát triển bền vững hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Trường Đại học Công đoàn vinh dự đón tiếp các đại biểu, khách quý đến tham dự Hội thảo: Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đại diện Ngân hàng Nhà nước; Đại diện các trường đại học, học viện có đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng; các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại; các cơ quan hữu quan và các tác giả có bài viết.

Về phía Trường Đại học Công đoàn, có sự hiện diện của: Ban Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị; viên chức, người lao động toàn trường và các sinh viên quan tâm đến Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và yêu cầu bắt buộc đối với mỗi quốc gia. Với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, chuyển đổi số trong ngành Tài chính - Ngân hàng là một trong những yếu tố then chốt, đóng vai trò tiên phong góp phần thúc đẩy chuyển đổi số. Trong bối cảnh phát triển thần tốc của khoa học công nghệ cùng với sự vận động không ngừng của nền kinh tế kết hợp với những yếu tố chính trị, dịch bệnh trên toàn cầu biến động phức tạp, khó lường đã và đang đặt hệ thống tài chính ngân hàng đứng trước nhiều rủi ro, thách thức đòi hỏi việc tận dụng sức mạnh của chuyển đổi số để thúc đẩy hệ thống tài chính ngân hàng phải đảm bảo phát triển bền vững, thiết thực và cấp bạch. Với những lí do đó, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia chủ đề “Phát triển bền vững hệ thống Tài chính Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số”. Hội thảo sẽ phân tích xu hướng chuyển đổi số, đánh giá thực trạng chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam, qua đó nhận diện các vấn đề đặt ra đối với phát triển ngành tài chính ngân hàng bền vững trong bối cảnh chuyển đổi số.

Tại Hội thảo, các tác giả đã trình bày trực tiếp 5 tham luận thiết thực và nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi về các chủ đề: Quản lý nhà nước hướng tới phát triển bền vững thị trường tiền tệ và hoạt động Ngân hàng ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số; Phân tích thực trạng chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng; Ảnh hưởng của phong cách lãnh đạo và kết quả chuyển đổi số tới áp lực và sự gắn kết trong công việc của nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng; Xử lý nợ xấu trong bối cảnh chuyển đổi số tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam; Giải pháp nhằm phát triển bền vững hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số.

Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề Phát triển bền vững hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số đã thảo luận, làm rõ được vai trò của chuyển đổi số và trao đổi kinh nghiệm quốc tế cũng như giải quyết thực trạng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ đó đưa ra những bài học thiết thực đồng thời đặt ra những phương án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành tài chính ngân hàng để đáp ứng yêu cầu của bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Đại biểu tham dự Hội thảo làm lễ dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang cảnh Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn phát biểu tại Hội thảo

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn điều hành Hội thảo

NGND.GS.TS. Đinh Văn Sơn phát biểu tại Hội thảo

TS. Hoàng Việt Trung trình bày tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Đắc Hưng trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Cấn Thị Thu Hương trình bày tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Phạm Tuấn Anh trình bày tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Hà Minh Sơn trình bày tham luận tại Hội thảo