Tin Nổi bật

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ NHIỆM VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP TRÊN CƠ SỞ

Thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm học 2022 - 2023, ngày 23/3/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn “Xây dựng và quản lý nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp trên cơ sở” tại Hội trường A.

Đến dự Hội nghị, có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía Trường Đại học Công đoàn có TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị; toàn thể giảng viên Nhà trường cùng viên chức, người lao động quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng cho biết, Lãnh đạo Nhà trường luôn chỉ đạo đến toàn thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên về nhiệm vụ khoa học công nghệ là trọng tâm, mũi nhọn của Nhà trường. Đây là yếu tố quan trọng khẳng định vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Công đoàn trong hệ thống giáo dục quốc dân những. Theo bảng xếp hạng các trường Đại học của Việt Nam (VNUR) do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thực hiện và công bố năm 2023, Trường Đại học Công đoàn xếp hạng 47 trong top 100 trường Đại học hàng đầu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bảng xếp hạng dựa trên những tiêu chuẩn thực tiễn cũng như định hướng chuẩn mực chất lượng giáo dục, trong đó tiêu chuẩn khoa học công nghệ chiếm tới 30%. Điều này khẳng định thành tích của Nhà trường đạt được có sự đóng góp không nhỏ của toàn thể viên chức, người lao động thông qua các hoạt động khoa học công nghệ. Hiệu trưởng mong muốn Hội nghị tập huấn sẽ mang lại giá trị, nhiều kiến thức quý báu và góp phần đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ của Nhà trường.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Thông qua Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình bày các nội dung về: tầm quan trọng của việc xây dựng và quản lý nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp trên cơ sở đối với Trường Đại học Công đoàn; các văn bản quy phạm có liên quan; nội dung quản lý và phương pháp xác định nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp trên cơ sở. Ngoài ra, TS. Nguyễn Ngọc Song cũng chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ năng khi xây dựng hồ sơ, quy trình đấu thầu và thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp trên cơ sở đến với toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo trình bày tại Hội nghị

Sau khi nghe những chia sẻ hữu ích từ TS. Nguyễn Ngọc Song, cán bộ, viên chức Nhà trường đã có những câu hỏi, ý kiến trao đổi trực tiếp và được giải đáp nhanh chóng, chính xác. Đây chính là cơ hội để Nhà trường lắng nghe những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra được nhiều giải pháp đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học công nghệ trong thời gian tới./.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Thị Thanh Quý - Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trao đổi tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài vụ trao đổi tại Hội nghị

TS. Phạm Thị Kim Xuyến - Giảng viên chính Khoa Xã hội học tham gia trao đổi tại Hội nghị