Tin Nổi bật

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN BÁO CÁO THÀNH CÔNG CỦA CHUYẾN CÔNG TÁC VỚI ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

Trong chuyến công tác tại Liên Bang Nga từ ngày 18 – 24/9/2022, sáng ngày 23/9, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn - Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng đã đến chào và báo cáo thành công của chuyến công tác đồng thời mong muốn đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Bang Nga hỗ trợ cho trường trong tương lai.

Ông Đặng Minh Khôi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Liên Bang Nga cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán bày tỏ vui mừng đón tiếp và làm việc với đoàn.

Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn – Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng chào gặp mặt Đại sứ đặc mệnh Toàn Quyền của Việt Nam tại Liên Bang Nga – Ông Đặng Minh Khôi

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo trường Đại học Công đoàn đã gửi lời chào và báo cáo Đại sứ về thành công của chuyến công tác, những thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường. Hiệu trưởng trao đổi với Đại sứ:  để có được những thành tựu như ngày hôm nay Trường Đại học Công đoàn đã học hỏi, vận dụng nhiều kiến thức từ nền giáo dục của các nước tiên tiến trong đó có Liên Bang Nga. Nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác gần 30 năm với các đối tác tại Liên Bang Nga. Nhiều cán bộ, giảng viên Nhà Trường từng sang học và tốt nghiệp tại các trường danh tiếng ở Liên Bang Nga.

Quang cảnh buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn

với Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga

Cũng tại buổi làm việc Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng  bày tỏ mong muốn Đại sứ quán sẽ là cầu nối, lan tỏa và gắn kết hợp tác mọi mặt giữa Trường Đại học Công đoàn và các đối tác là các trường Đại học, Học viện của Liên Bang Nga trong tương lai.

Đại sứ Đặng Minh Khôi đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác giữa Trường Đại học Công đoàn với các Trường Đại học, Học viện tại Liên Bang Nga trong những năm qua, khẳng định sẵn sàng xúc tiến, tổ chức các hội thảo, tọa đàm trực tuyến và trực tiếp giữa các trường Đại học, Học viện hai nước giúp các trường có điều kiện tìm hiểu về các thế mạnh của nhau, từ đó tìm ra những biện pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng của hai bên, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục.

Đại sứ đặc mệnh Toàn Quyền của Việt Nam tại Liên Bang Nga – Ông Đặng Minh Khôi cùng Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn chụp ảnh với các cán bộ

Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng chân thành cảm ơn Đại sứ quán đã đón tiếp đoàn, đồng thời mong muốn Đại sứ quán tiếp tục thúc đẩy, tạo điều kiện cho Trường Đại học Công đoàn có cơ hội mở rộng liên kết đào tạo quốc tế với các trường tại Liên Bang Nga./.

Ths. Hoàng Thị Hải Yến- Viện Hợp Tác và Đào tạo Quốc tế