Tin Nổi bật

HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG Ở BỘ, NGÀNH TW, ĐỊA PHƯƠNG VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH HỆ THỐNG TRUNG TÂM GDQP&AN TOÀN QUỐC

Ngày 18/01/2024, nhận lời mời từ Bộ Quốc phòng, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tham dự “Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng ở Bộ, ngành Trung ương, địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch hệ thống Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) toàn quốc”. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội và trực tuyến ở 77 điểm cầu trên cả nước.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; quân khu; địa phương; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng. Hội nghị được kết nối với các điểm cầu trên toàn quốc.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị

Năm 2023, công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương đã hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nổi bật là, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng. Công tác GDQP&AN có nhiều đổi mới, toàn quốc đã bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho gần 383.000 lượt đối tượng; chỉ đạo 38 trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh, hơn 4.000 trường trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học nâng cao chất lượng môn học GDQP&AN cho hơn 3,3 triệu học sinh, sinh viên, học viên.

Tại hội nghị, Trung tướng Phạm Quang Ngân - Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy hoạch hệ thống trung tâm GDQP&AN thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Công đoàn nằm trong số các dự án ưu tiên đầu tư; đến năm 2030 là 1 trong 3 trường Đại học thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng được quy hoạch thành lập mới trung tâm GDQP&AN.

Trung tướng Phạm Quang Ngân, Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch hệ thống Trung tâm GDQP&AN toàn quốc

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tham dự Hội nghị

Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Công đoàn được bố trí tại cơ sở 2 (Km 2+900 đường tỉnh lộ 376, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), với diện tích 27 ha, đến nay đã xây dựng, đang hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Với năng lực đào tạo quy mô 25.000/sinh viên/năm, Trung tâm GDQP&AN trường Đại học Công đoàn đáp ứng 100% sinh viên của các trường cao đẳng, đại học vùng, đại học quốc gia, học viện được học tập, ăn ở, sinh hoạt tập trung để rèn luyện theo nếp sống quân sự, môi trường quân đội...

Trung tâm GDQP&AN của Trường Đại học Công đoàn có nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh theo chương trình do cơ quan quản lý ban hành cho đối tượng sinh viên của Trường, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học; các Trung tâm Giáo dục thường xuyên; các cơ quan tổ chức, cơ sở đào tạo khác liên kết; tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ viên chức trong hệ thống đại học; tổ chức nghiên cứu và biên soạn  giáo trình giáo khoa cho các đối tượng; tổ chức cấp chứng chỉ quốc phòng và ninh cho học viên sau khi hoàn thành các chương trình học tập theo quy định; Giáo dục quốc phòng và an ninh gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật và xây dựng trung tâm vững mạnh toàn diện./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG