Tin Nổi bật

ĐỒNG CHÍ TRUNG TƯỚNG NGÔ MINH TIẾN – PHÓ TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

ĐỒNG CHÍ TRUNG TƯỚNG NGÔ MINH TIẾN

PHÓ TỔNG THAM MƯU TRƯỞNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

VÀ ĐOÀN KHẢO SÁT KHẢ NĂNG THÀNH LẬP MỚI

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

LÀM VIỆC VỚI TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Sáng ngày 10/12/2021, Đồng chí Trung tướng Ngô Minh Tiến – Phó tổng Tham mưu Trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và đoàn khảo sát khả năng thành lập mới Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trường Đại học Công đoàn.

Tham gia Đoàn khảo sát có: Thiếu tướng Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục dân tự vệ, Cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN Trung ương. Bộ Tổng tham mưu; Thiếu tướng TS. Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ GD&ĐT; Đại tá Nguyễn Xuân Hùng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch -Tổng hợp, Văn phòng, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; Đại tá Đỗ Văn Vỹ - Cán bộ Văn phòng, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; Đại tá Trần Văn Hướng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Cục Quân sự, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; Đại tá Phạm Quang Hiệp - Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại tá Vũ Văn Thảo - Thư ký Phó Tổng tham mưu Trưởng quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trường Đại học Công đoàn có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;  TS. Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng quan về Trường Đại học Công đoàn, hoạt động tự chủ giảng dạy quốc phòng và an ninh của Nhà trường và cho thấy sự cần thiết thành lập mới Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tại cơ sở 2 của Trường Đại học Công đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế chính sách, cơ sở vật chất để Trường Đại học Công đoàn thực hiện hoạt động giáo dục quốc phòng và an ninh, hướng đến phát triển Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh chất lượng tốt, có quy mô lớn ở miền Bắc, đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc Phòng và nhu cầu thực tế của Trường và các tỉnh lân cận.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng TS. Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Bộ GD&Đ khẳng định: vị trí của Trường tại cơ sở 2 Hưng Yên rất thuận lợi cho công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Trong những năm gần đây Trườn Đại học Công đoàn đã đầu tư phát triển nguồn nhân lực và vật lực, đào tạo bồi dưỡng cho các giảng viên giảng dạy quốc phòng và an ninh, qua khảo sát Vụ Giáo dục Quốc phòng thấy Trường đào tạo tốt và có sự quan tâm rất lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Khi trở thành 1 trung tâm chính thức trong mạng lưới quốc gia, hoạt động đúng nghĩa, Trường cần được quy hoạch và đầu tư hơn nữa.

Chỉ đạo chương trình của đoàn khảo sát, Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng tham mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Công đoàn và tính khả thi của việc thành lập mới Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Công đoàn. Trường Đại học Công đoàn đã đi trước, đón đầu, có thể tạo ra bước đột phá đối với hoạt động giáo dục quốc phòng an ninh trong các cơ sở giáo dục đại học ở miền Bắc. Đây là tiền đề vật chất rất quan trọng để đưa vào quy hoạch, và hướng đến phát huy công năng thật tốt của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Công đoàn, đảm bảo tính phân luồng, hiệu quả và uy tín trong khu vực.

Buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp. Việc thành lập mới Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường Đại học Công đoàn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác quản lý, thuận lợi cho sinh viên Trường Đại học Công đoàn nói riêng và các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nói chung, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương và các tỉnh lân cận nhằm bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh

Trung tướng NGÔ MINH TIẾN phát biểu

Đồng chí Phan Văn Anh phát biểu

Thiếu tướng Phạm Đức Tú phát biểu