Tin Nổi bật

ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN KẾT THÚC CHUYẾN THĂM QUÂN, DÂN HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ NHÀ GIÀN DK1

Sau hành trình hơn 1.000 hải lý trên biển, chiều 03/6/2023, chuyến thăm, kiểm tra quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I của Đoàn công tác số 16 trên tàu KN390 do Chuẩn đô đốc Phạm Khắc Lượng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã thành công tốt đẹp, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Công đoàn tham gia Đoàn công tác số 16 có các đồng chí: TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên. Đoàn công tác rời cảng Cam Ranh, bắt đầu hải trình ra quần đảo Trường Sa. Sáng 28/5/2023, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà, nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân tại 5 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa lớn và Nhà giàn DK1/17 (Phúc Tần). Qua đó cổ vũ quân, dân huyện đảo, nhà giàn DK1 yên tâm tư tưởng, vượt mọi khó khăn, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác đã tham gia lễ chào cờ, duyệt đội ngũ trên đảo Trường Sa lớn; tổ chức lễ tưởng niệm, tri ân Cán bộ Chiến sỹ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo khu vực biển Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma; dâng hương tượng đài liệt sĩ, nhà Tưởng niệm Bác Hồ và các ngôi chùa tại một số điểm đảo; Đoàn đã trao quà cho các cháu nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo. Đoàn Đại biểu Trường Đại học Công đoàn đã chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị cùng Đoàn công tác số 16 làm tốt công tác chuẩn bị về quà tặng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa với phương châm "Thiết thực, hiệu quả, nghĩa tình".

Tại mỗi điểm đảo, đoàn được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống của cán bộ, chiến sĩ. Thủ trưởng đoàn công tác đã động viên và chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo, nhà giàn; mong các đồng chí luôn vững vàng ý chí, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc chuyến công tác, Quân chủng Hải quân đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo’’ và Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa’’ cho các đại biểu tham gia đoàn công tác.

Chuyến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 của đoàn công tác đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện./.

Đoàn công tác tới thăm đảo Trường Sa lớn

Đoàn công tác tới thăm đảo Song Tử Tây

Đoàn công tác tới thăm đảo Sinh Tồn

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Công đoàn tặng quà Quân và Dân tại đảo Song Tử Tây