Tin Nổi bật

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ MELBOURNE - CƠ HỘI DU HỌC ÚC CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Tiếp nối những hoạt động hợp tác quốc tế trong năm 2023, ngày 08/4/2023, Trường Đại học Công đoàn tiếp đón và làm việc với Đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Học viện Công nghệ Melbourne (Úc).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; cùng Lãnh đạo các đơn vị liên quan. Về phía Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam và Học viện Công nghệ Melbourne có bà Lê Thị Thu Hiền - Giám đốc phát triển thương mại;bà Sushma Gurung - Phó Giám đốc Marketing và Tuyển sinh; ông Kunal Malhotra - Phụ trách Khu vực Nam Á và Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, đại diện Học viện Công nghệ Melbourne và các đại biểu tại buổi làm việc

Học viện công nghệ Melbourne là một trong những Học viện hàng đầu tại Úc và trên thế giới, có trụ sở đặt tại trung tâm hai thành phố lớn của Úc là Melbourne và Sydney. Học viện đào tạo các chương trình đại học, sau đại học hướng tới thị trường việc làm về các lĩnh vực như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật viễn thông. Tất cả các chương trình này đều được nghiên cứu cẩn thận và thiết kế nhằm mang lại chương trình giáo dục chất lượng, hiệu quả. Những năm gần đây, Học viện quan tâm và mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Tiến tới hợp tác lâu dài cùng phát triển, tại buổi làm việc, Trường Đại học Công đoàn và Học viện công nghệ Melbourne tiếp tục trao đổi và thống nhất các nội dung chiến lược:

- Phát triển các chương trình đào tạo liên kết giữa hai trường ở trình độ cử nhân 2+2,3+1 và trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trong đó, Học viện Công nghệ Melbourne khẳng định sẽ công nhận kết quả học tập mà sinh viên đã học tại Trường Đại học Công đoàn; sinh viên được chuyển điểm với những môn học tương tự để tạo thuận lợi cho các em.

- Nghiên cứu, trao đổi học thuật tại các Hội thảo khoa học mang tầm quốc tế. Học viện công nghệ Melbourne nhận lời phối hợp, tham gia cùng Trường Đại học Công đoàn tổ chức Seminar về chủ đề ảnh hưởng của chat GPT và trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh hiện nay.

- Đào tạo, phát triển đội ngũ và hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên: Học viện công nghệ Melbourne cam kết hỗ trợ Trường Đại học Công đoàn các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ cao tham gia quá trình đào tạo, giúp giảng viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức, kỹ năng tân tiến và đa dạng.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và đại diện Học viện Công nghệ Melbourne trao đổi tại buổi làm việc

Quang cảnh chương trình

Hướng tới việc ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, buổi làm việc là dịp để giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn, định hướng trong tương lai cũng như thành tựu của hai trường. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ bền vững cùng phát triển giữa hai Trường./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG