PHÒNG Y TẾ

1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: Phòng 104, Nhà 4A, Trường Đại học Công đoàn, Số 169, Tây sơn, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 043.8516956

Email:       pyte@dhcd.edu.vn

2. Giới thiệu chung

Phòng Y tế của nhà trường được lãnh đạo nhà trường ra quyết định thành lập từ năm 1998. Trong những năm qua được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo nhà trường, ban chấp hành công đoàn nhà trường, các cấp y tế tuyến trên, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, các khoa, các bộ môn, với đoàn thanh niên, hội sinh viên...Phòng Y tế đã đạt được một số kết quả và các thành tích hoạt động nhất định. Đã nhận được nhận danh hiệu: Lương y như từ mẫu.

Nhiệm vụ của phòng là: Cấp cứu , khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ giáo viên,công nhân viên và sinh viên; Tuyên truyền và tổ chức phòng chống dịch bệnh trong nhà trường; Thực hiện kiểm tra, xét nghiệm nguồn nước sử dung trong nhà trường theo định kỳ; Kiểm tra nhắc nhở bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; Tuyên truyền, nhắc nhở  sinh viên ký túc xá nâng cao ý thức vệ sinh và giữ phòng ở luôn gọn gàng, sạch sẽ; Xử lý khi có dịch bệnh xẩy ra trong khu vực nhà trường.

Việc phát hiện sớm bệnh tật để điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra thì việc khám sức khỏe định kỳ cho CB-GV-CNV cũng như khám sức khỏe đầu vào của sinh viên được thực hiện theo đúng pháp luật hiện hành, đúng quy định của Nhà nước, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động và sinh viên.

Hiện nay phòng có 01  Bác sỹ, 01  Y sỹ

Trong nhiều năm qua, các cán bộ y tế đã có nhiều cố gắng. Đoàn kết nâng cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt các mặt về chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bảo hiểm y tế cho sinh viên với số lượng lớn.. đã được trung tâm YTDP Hà nội và BHXH quận Đống đa đánh giá cao, biểu dương và khen thưởng.

3. Cán bộ quản lý

·        Trưởng phòng: Bác sĩ  Đinh Thị Hoa

hoayte@dhcd.edu.vn

4. Chức năng, nhiệm vụ