Tin Nổi bật

BẾ MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 13/11/2023, Trường Đại học Công đoàn và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực trình độ Tiến sĩ tại Hội trường A.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có sự hiện diện của: PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS. Trần Thị Hà – Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam – Thư ký; PGS. TS. Nguyễn Văn Uyên - Trưởng phòng Công nhận chất lượng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Nguyên Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Phạm Văn Quyết – Nguyên Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là các thành viên đoàn đánh giá ngoài, Bà Nguyễn Thị Tâm Trinh, hỗ trợ đoàn chuyên gia ĐGN.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tự đánh giá; Lãnh đạo các đơn vị; thành viên Hội đồng tự đánh giá cùng viên chức, người lao động, người học Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và chất lượng tại Trường Đại học Công đoàn, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo sơ bộ.

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Nguyên Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và PGS. TS Phạm Văn Quyết – Nguyên Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực trình độ Tiến sĩ tại Trường Đại học Công đoàn. Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới. Kết quả sơ bộ cho thấy, Trường Đại học Công đoàn đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phối hợp, hỗ trợ của Nhà trường trong việc cung cấp đầy đủ thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Nguyên Chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày kết quả khảo sát chính thức

PGS.TS Phạm Văn Quyết – Nguyên Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày kết quả khảo sát chính thức

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường Đại học Công đoàn. Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc kiểm định chất lượng CTĐT, đồng thời đề cao sự chủ động, tích cực của Trường trong quá trình thực hiện các hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài. Đồng thời cam kết nghiêm túc tiếp thu các khuyến nghị của đoàn đánh giá và xây dựng kế hoạch hành động, bố trí nguồn lực nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực trình độ Tiến sĩ với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về chất lượng đào tạo.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Công đoàn, đồng thời cảm ơn Trường đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình kiểm định chất lượng CTĐT của Trường.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu

Tại buổi bế mạc, Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản trị nhân lực.

Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn ký biên bản khảo sát chính thức

Kết quả chính thức sẽ được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố sau khi hoàn tất các quy trình./.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Thành Công - Trưởng phòng Quản lý chất lượng dẫn chương trình

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG