Tin Hoạt động

VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA HUẤN LUYỆN DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN, PHỤC VỤ DIỄN TẬP QUẬN ĐỐNG ĐA NĂM 2023

Ngày 20/05/2023, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Công đoàn đã tham gia huấn luyện, diễn tập dự bị động viên năm 2023 do quận Đống Đa tổ chức với quân số 100% theo chỉ tiêu được giao. Huấn luyện, tham gia diễn tập Đề mục: “Đại đội bộ binh được tăng cường tiến công địch đổ bộ đường không” với các nội dung: Huấn luyện và bắn kỹ thuật, diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh bắn đạn thật.

Khai mạc Huấn luyện, diễn tập dự bị động viên năm 2023

Đối với Cán bộ, chiến sĩ cBB1(Đại đội bộ binh 1), b12,7(Trung đội 12,7mm) thuộc dBĐĐP(Tiểu đoàn bộ đội địa phương) quận tham gia huấn luyện: “Luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong nhiệm kỳ đại hội Đảng các cấp 2020 – 2025 của Lực lượng vũ trang quận, huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức về  công tác Quân sự - Quốc phòng ở địa phương, nghĩa vụ và trách nhiệm của Lực lượng dự bị động viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, làm cơ sở để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, từng đồng chí cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn (từ điều kiện thời tiết, ăn ở, công việc, gia đình …) tranh thủ thời gian, tích cực học tập, tập trung lắng nghe, ghi chép các nội dung cơ bản để vận dụng vào nội dung khu vực phòng thủ của địa phương.” - Thượng tá Nguyễn Hồng Quang – Phó Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa phát biểu tại buổi khai mạc.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quang – Phó BCHQS Quận Đống Đa phát biểu

Đại diện khối chiến sỹ tham gia huấn luyện, đồng chí Nguyễn Văn Chức – Chiến sĩ dự bị động viên đại diện cho lực lượng dự bị động viên phát biểu hứa hẹn thực hiện tốt công tác huấn luyện chu đáo; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

100% chiến sỹ tham gia huấn luyện, diễn tập tự quán triệt, hiểu rõ nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của bản thân. Trong huấn luyện thực hành, luyện tập, diễn tập phải hết sức tích cực, tự giác. Kết thúc huấn luyện, chiến sỹ phải nắm chắc các nội dung cơ bản, động tác thực hành phải thuần thục, bước vào diễn tập phải đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật cũng như ý định chiến thuật của người chỉ huy.

Lực lượng DBĐV chuẩn bị tham gia huấn luyện chiến thuật

Theo Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa: Huấn luyện, tham gia diễn tập Đề mục: “Đại đội bộ được tăng cường tiến công địch đổ bộ đường không”, các đơn vị tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện đêm, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến. Nội dung huấn luyện nhằm giáo dục và huấn luyện cho lực lượng dự bị động viên của quận nâng cao được nhận thức về chính trị; nắm chắc được kiến thức quân sự, cùng với đó chú trọng huấn luyện, rèn luyện thể lực, phát triển kỹ năng vượt vật cản, chiến đấu trong nhiều điều kiện, môi trường khác nhau. Tăng cường diễn tập, huấn luyện các phương án tác chiến, nắm chắc và sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, khí tài. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện theo phân cấp, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% trở lên đạt khá, giỏi. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị: từ khâu xây dựng nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện phải bám sát vào kế hoạch. Bảo đảm tốt thao trường bãi tập, vật chất phục vụ công tác huấn luyện đặc biệt là thao trường để huấn luyện và bắn kỹ thuật, diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh bắn đạn thật. Nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, chú trọng bồi dưỡng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ chiến sỹ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Gắn huấn luyện kỹ thuật với chiến thuật, lý thuyết đi đôi với thực hành, lấy thực hành là chính. Quản lý, duy trì nghiêm các nội quy, quy chế  huấn luyện hết sức chặt chẽ, phải làm tốt từ khâu: Theo dõi, quản lý quân số huấn luyện; duy trì thực hiện nghiêm các chế độ nền nếp, quy chế, quy định; điều hành thực hiện các nội dung huấn luyện nghiêm túc đúng thời gian và kế hoạch. 100% cán bộ chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao.

Bên cạnh đó, đảm bảo công tác hậu cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sỹ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập. Đảm bảo thực hiện đầy đủ kế hoạch, nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, diễn tập với kết quả, chất lượng cao nhất. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Lực lượng DBĐV tham gia học tập chính trị

Trong những năm qua, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Công đoàn luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo sâu sát, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sĩ tham gia đầy đủ về quân số, động viên tinh thần trong suốt quá trình huấn luyện. Kịp thời khen thưởng các chiến sĩ có thành tích tốt trong quá trình huấn luyện.

Tham gia huấn luyện, diễn tập dự bị động viên năm 2023 , Ban chỉ huy Quân sự trường đại học Công đoàn tham gia huấn luyện với 100% quân số theo chỉ tiêu được phân công với tinh thần và quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị. Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Ban chỉ huy quân sự quận Đống Đa, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Công đoàn, sự quyết tâm cao của cán bộ chiến sỹ; nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập năm 2023 của Lực lượng vũ trang quận Đống Đa nói chung và Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Công đoàn nói riêng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh khác

Lực lượng dự bị động viên chuẩn bị lên đường huấn luyện

Bộ phận quân y kiểm tra sức khỏe cho LL DBĐV

Lực lượng dự bị động viên làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn