Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC THUYẾT MINH NHIỆM VỤ HẰNG NĂM, ĐỊNH KỲ THUỘC ĐỀ ÁN 844

Ngày 24/11/2021, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH&CN) tổ chức xét duyệt thuyết minh nhiệm vụ hằng năm, định kỳ thuộc Đề án 844 bằng hình thức trực tuyến, với nhiệm vụ: “Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (Do Trường Đại học Công đoàn đăng ký triển khai).

Tham dự tại điểm cầu Văn phòng Đề án 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ có các thành viên Hội đồng. Tham dự tại điểm cầu Trường Đại học Công đoàn có TS. Lê Cao Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản lý khoa học và các thành viên Nhóm nghiên cứu.

Tại buổi thuyết minh nhiệm vụ thuộc Đề án 844, các nhà khoa học, chuyên gia đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng mạng lưới các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong hệ thống công nhân và công đoàn; triển khai cơ chế, chính sách thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tăng cường liên kết giữa nhà nước với khu vực doanh nghiệp; chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia và địa phương giai đoạn 2016 - 2020, đề xuất giai đoạn 2021 – 2025; nâng cao năng lực nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn hoạt động về hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Công đoàn, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Chương trình thuyết minh nhiệm vụ hằng năm, định kỳ thuộc Đề án 844 là dịp để kết nối, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và hiệu quả ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong việc xây dựng kế hoạch triển khai Đề án 844 tại Trung ương, địa phương giai đoạn 2016 - 2020; đề xuất của Trường Đại học Công đoàn các giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên và xây dựng kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong công nhân và công đoàn dựa trên thế mạnh của Hệ thống công đoàn Việt Nam nói chung và Trường Đại học Công đoàn nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên, giảng viên Khoa TCNH Trường ĐHCĐ