Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO NẰM TRONG KHUÔN KHỔ ĐỀ TÀI CẤP TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Nằm trong chuỗi hoạt động nghiên cứu đề tài khoa học cấp Tổng Liên đoàn về: “Đời sống nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất - Kiến nghị chính sách”, do TS. Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Đoàn làm chủ nhiệm, ngày 25/8 tại Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chủ trương của đảng, chính sách của nhà nước và chăm lo, hỗ trợ của tổ chức công đoàn đối với nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay – kiến nghị chính sách” nhằm chia sẻ và trao đổi về thực trạng về đời sống nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay; từ đó đề xuất những giải pháp và kiến nghị chính sách nâng cao đời sống nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Chủ trì Hội thảo có đồng chí TS. Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Đoàn; tham dự tọa đàm có đại biểu của Ban Chính sách – pháp luật; Ban Quan hệ lao động; Ban Nữ công; Viện Công nhân công đoàn (thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); các nhà quản lý, các nhà khoa học trong và ngoài trường và các phóng viên, báo chí. Hội thảo đã nghe 05 tham luận của các đại biểu tham dự, với những chia sẻ về chính sách của Nhà nước đối với nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt; đặc điểm của lao động nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giải pháp thực hiện chính sách an sinh xã hội về bảo hiểm xã hội; về tuyển dụng, việc làm và thu nhập đối với nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. nhằm hỗ trợ, chăm lo và đảm bảo đời sống cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, đề xuất xây dựng các mạng lưới hỗ trợ cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Xây dựng mạng lưới tư vấn hỗ trợ cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về pháp lý, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, …;tăng cường truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe, dân số, hôn nhân và gia đình cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội đối với nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, vận động nguồn lực giúp đỡ cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt; đổi mới tổ chức thực hiện chính sách nâng cao đời sống nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt và các giải pháp khác./.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo khoa học:

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo

Bà Bùi Thị Phương Chi - Ban nữ công trình bày tham luận