Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG THẤT THU TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN ĐẾN NĂM 2028 TẦM NHÌN 2035

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-ĐHCĐ ngày 08 tháng 02 năm 2023 của Trường Đại học Công Đoàn về việc tổ chức Hội thảo khoa học, Tọa đàm khoa học trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp Tổng liên đoàn “Giải pháp hạn chế thất thu tài chính công đoàn trong giai đoạn hiện nay”, mã số ĐT.XH/TLĐ.2022.06, với mong muốn tạo lập diễn đàn trao đổi học thuật, chia sẻ tri thức từ các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách, nhà thực tiễn về vấn đề quản lý thu tài chính công đoàn, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Các giải pháp hạn chế thất thu tài chính công đoàn đến năm 2028 tầm nhìn 2035”. Hội thảo nhằm làm rõ hơn cơ sở lý luận về tài chính công đoàn, thu tài chính công đoàn, thất thu tài chính công đoàn; đánh giá thực trạng thu và thất thu tài chính công đoàn trong giai đoạn hiện nay để từ đó có thêm cơ sở đề xuất các giải pháp hạn chế thất thu tài chính công đoàn đến năm 2028, tầm nhìn đến năm 2035.

Hội thảo đã nhận được nhiều bài viết, ý kiến tham luận, trao đổi chuyên môn học thuật, kinh nghiệm quản lý thực tiễn của các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý đến từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Đồng Tháp, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn KCN Hưng Yên và các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu trên cả nước.

Phiên tham luận của Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua nền tảng Zoom.us. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề lý luận và thực tiễn về tài chính công đoàn, thu tài chính công đoàn, thất thu tài chính công đoàn, bao gồm:

Một là, những vấn đề lý luận về tài chính công đoàn, thu tài chính công đoàn, thất thu tài chính công đoàn;

Hai là, thực trạng thu tài chính công đoàn, thất thu tài chính công đoàn tại Công đoàn các cấp ở Việt Nam;

Ba là, những yêu cầu đặt ra đối với công tác quản lý thu tài chính công đoàn ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay;

Bốn là, giải pháp hạn chế/chống thất thu tài chính công đoàn ở Việt Nam đến năm 2028, tầm nhìn đến năm 2035./.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Đ/c Nguyễn Minh Dũng - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban tài chính trình bày tham luận tại Hội thảo

Đ/c Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng Ban tài chính, LĐLĐ thành phố Hà Nội trình bày tham luận tại Hội thảo