Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VIỆC LÀM CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời định hướng, cung cấp cho các em những thông tin về lựa chọn, tìm kiếm việc làm phù hợp trong giai đoạn hiện nay. Ngày 09/04/2013, trường Đại học Công đoàn phối hợp với Văn phòng việc làm Báo Lao Động, công ty CP đầu tư Tân Đại Dương  tổ chức chương trình “Hướng nghiệp và tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên”.

Chương trình giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tăng khả năng tự tạo việc làm cho mình, là nơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, tiếp xúc với chuyên gia, những nhà doanh nghiệp. Chương trình cũng trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, đặt nền móng và từng bước tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp - cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước và tổ chức Công đoàn.

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Công đoàn có PGS. TS. Dương Văn Sao - Ủy viên ĐCT TLĐLĐVN, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, hội sinh viên cùng đông đảo sinh viên quan tâm đến công tác tư vấn hướng nghiệp.

Về phía khách mời có Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – Nguyên Vụ trưởng, Phó Ban Chương trình Quốc gia về việc làm, Trưởng tiểu ban Lao động việc làm ASEAN. Ông Trần Duy Phương - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Tổng biên tập báo Lao động; Công ty Cổ phần và Đầu tư Tân đại dương.

Chương trình đã thu hút hơn 500 sinh viên thuộc các khoa Xã hội học; Công tác xã hội; Kế toán; Tài chính ngân hàng; Bảo Hộ; Luật; Quản trị nhân lực.

Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh đã trao đổi với sinh viên về nghề nghiệp, việc làm và hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn, tìm kiếm việc làm…

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên có thể giới thiệu cũng như bày tỏ mong muốn tìm việc làm thông qua chương trình Việc làm của Báo Lao Động.

Công ty Cổ phần và Đầu tư Tân đại dương – New Ocean Invesment Joistock đã trao 03 suất học bổng tiếng Anh TOEIC toàn phần (100% học phí) và 50 suất học bổng tiếng Anh TOEIC trị giá 40% học phí với tổng giá trị gần 80 triệu đồng.

Học tập và lựa chọn nghề nghiệp ra sao luôn là vấn đề thời sự nóng không chỉ của các bạn sinh viên mà còn là của cả cộng đồng. Đây cũng là dịp để hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn về tương lai của sinh viên Nhà trường.