Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHO LƯU HỌC SINH LÀO – K255 THAM GIA HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Thực hiện kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trường Đại học Công đoàn tổ chức lớp tập huấn Lý luận và Nghiệp vụ Công đoàn dành cho cán bộ Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Căn cứ vào kế hoạch đã được phê duyệt, Trường Đại học Công đoàn tiến hành tổ chức cho lưu học sinh Lào học tập kết hợp tham quan thực tế tại các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình và Hà Nội.

Lớp học gồm 15 học viên, trong thời gian 02 tháng học tập tại Trường ngoài những giờ lên lớp học viên Lào còn được tham gia các hoạt động thực tế tại các địa phương nhằm gắn kết môi trường học thuật với trải nghiệm thực tế giúp các học viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng thực tế trong lĩnh vực công đoàn.

Quang cảnh lớp học

Đan xen vào những hoạt động học tập, các học viên Lào được đi thực tế trao đổi văn hóa tại các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Lăng Bác, Làng nghề gốm Bát Tràng, Làng lụa Vạn Phúc giúp các học viên tìm hiểu về cách các cơ sở kinh doanh liên kết với người lao động và hiểu thêm các giá trị truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Các học viên thăm Lăng Bác Hồ

Đặc biệt ngày 30/9/2022, lớp đã đi thực tế tại Thái Bình, dẫn đoàn có đại diện Nhà Trường Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Công đoàn, Tiến sĩ Đặng Hoàng Hà – Phụ trách viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế. Tại đây, đoàn đã dâng hương và thăm nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người tham gia sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia sáng lập Tổng Công hội đỏ Bắc kỳ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).

Đoàn dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Với hoạt động này đã giúp các học viên hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của con người đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đoàn thăm Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Cũng trong chuyến thực tế đoàn đã đến thăm và nghiên cứu thực tế với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình. Tại buổi gặp gỡ đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã giới thiệu và chia sẻ mô hình, quy trình làm việc thực tế của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đây là cơ hội giúp các học viên Lào học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tế để củng cố thêm kiến thức lý thuyết đã được học tại Trường Đại học Công đoàn.

Đoàn đến thăm Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình

Với sự chia sẻ của các thầy cô có kinh nghiệm và các đồng nghiệp, những kiến thức tiếp nhận và lĩnh hội được sẽ giúp cho các học viên có công cụ vững chắc để áp dụng trong công việc của mình./.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Hoàng Thị Hải Yến – Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế