Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT THI TRẮC NGHIỆM TRÊN MÁY TÍNH

Ngày 20/3/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết thi trắc nghiệm trên máy tính tại phòng họp Quốc tế nhằm tổng kết, đánh giá lại hoạt động tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính cho 37 học phần trong học kỳ I, năm học 2022-2023.

Hội nghị tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng sự tham dự của: TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo, viên chức các đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng ghi nhận sự nghiêm túc, cố gắng của các đơn vị trong công tác tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính. Phòng Quản lý chất lượng cùng các đơn vị liên quan đã triển khai tổ chức thi trắc nghiệm công phu, chặt chẽ, khách quan, đảm bảo các quy định. PGS.TS Lê Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện cụ thể tại Hội nghị, đồng thời, đề xuất một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thành Công - Trưởng phòng Quản lý chất lượng trình bày báo cáo sơ kết thi trắc nghiệm trên máy tính cho 37 học phần học kỳ I, năm học 2022 - 2023 và phương hướng cho các học kỳ tiếp theo. Báo cáo nêu rõ kết quả thực hiện trong triển khai xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, phần mềm tổ chức thi, phương pháp bảo mật ngân hàng câu hỏi và bảng so sánh phổ điểm thi trắc nghiệm so với thi tự luận và thi online. Được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự cố gắng và trách nhiệm của viên chức, giảng viên các đơn vị, 37 học phần thi trắc nghiệm được tổ chức công khai, minh bạch, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Đồng thời, phương pháp thi trắc nghiệm cũng tiết kiệm thời gian và công sức cho người chấm thi; tăng cường bảo mật thông tin và đa dạng về nội dung câu hỏi.

Việc triển khai tổ chức thi một số học phần theo đăng ký bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính là chủ trương đúng đắn của Trường Đại học Công đoàn; góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực cán bộ, khai thác cơ sở hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học đo lường trong giáo dục, phù hợp với bối cảnh và quy mô đào tạo của Nhà trường hiện nay. Trong các học kỳ tiếp theo, Trường tiếp tục triển khai thi trắc nghiệm trên máy tính cho các học phần mới theo kế hoạch./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS. Nguyễn Thành Công - Trưởng phòng Quản lý chất lượng trình bày báo cáo

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo đóng góp ý kiến

TS. Đàm Khắc Cử - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đóng góp ý kiến

ThS. Trần Thị Minh Quế - Phó Trưởng phòng, Phụ trách phòng Công tác Sinh viên đóng góp ý kiến

TS. Phùng Thị Cẩm Châu - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đóng góp ý kiến

TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn lao động & sức khỏe nghề nghiệp đóng góp ý kiến

TS. Đoàn Thục Quyên - Trưởng khoa Kế toán đóng góp ý kiến

TS. Trần Thế Lữ - Phụ trách khoa Tài chính - Ngân hàng đóng góp ý kiến

PGS.TS Hoàng Thị Nga - Phó Trưởng khoa Xã hội học đóng góp ý kiến