Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN LÀM VIỆC VỚI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP HẢI PHÒNG

Thực hiện Công văn Số 1502/LĐLĐ-VP của Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng về việc Hỗ trợ công tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố, ngày 31/5/2023, Trường Đại học Công đoàn đã làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị, về phía LĐLĐ TP Hải Phòng có bà Đào Thị Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng; ông Vũ Thanh Sơn - Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố và các cán bộ, chuyên viên của LĐLĐ Thành phố.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học; TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó phụ trách Khoa Xã hội học và các chuyên viên phụ trách đề tài nghiên cứu cấp trên cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đào Thị Huyền cho biết thực hiện đề tài “Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng vận động CNVCLĐ tham gia tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2023-2028” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của LĐLĐ TP Hải Phòng trong nhiệm kỳ này.

“Trong quá trình thực hiện đề tài, LĐLĐ TP Hải Phòng mong muốn nhận được sự tham vấn, hỗ trợ của Trường Đại học Công đoàn về một số vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động công đoàn để đảm bảo công tác nghiên cứu đạt kết quả”, bà Huyền chia sẻ.

Bà Đào Thị Huyền (bên trái) trao đổi tại Hội nghị.

Tại buổi làm việc PGS. TS. Lê Mạnh Hùng khẳng định Trường Đại học Công đoàn sẵn sàng hỗ trợ LĐLĐ Thành phố Hải Phòng trong việc thực hiện đề tài. Bên cạnh đó, chia sẻ với Đoàn công tác những kinh nghiệm, cách thức, phương pháp tiếp cận, cách thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.

“Nhóm nghiên cứu cần bám sát vào các văn bản định hướng, các nghị quyết, kế hoạch của LĐLĐ TP và Tổng Liên đoàn. Các văn bản pháp lý khi Việt Nam đã tham gia các hiệp định tự do thương mại như CPTPP và EVFTA để chỉnh sửa thuyết minh phù hợp với tên đề tài. Ngoài ra, LĐLĐ TP cần tổ chức những buổi gặp các cấp công đoàn với người sử dụng lao động, người lao động, xây dựng phiếu điều tra, phỏng vấn, chạy mô hình, phân tích số liệu đánh giá nhân tố ảnh hưởng, phù hợp với đề tài cấp thành phố”, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng chia sẻ thêm.

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng chia sẻ với LĐLĐ TP. Hải Phòng về kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp thành phố.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tích cực Đoàn công tác của LĐLĐ TP Hải Phòng đã nhận được nhiều chia sẻ, kinh nghiệm quý báu về công tác thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Với những kinh nghiệm này Nhà trường mong rằng sẽ đóng góp tích cực cho sự thành công của đề tài, từ đó có thể áp dụng vào thực tiễn giúp nâng cao chất lượng vận động CNVCLĐ tham gia tổ chức và hoạt động công đoàn trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Phòng Quản lý Khoa học