Tin Hoạt động

TẬP HUẤN VỀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TỰ ĐÁNH GIÁ CƠ SỞ GIÁO DỤC SỬ DỤNG BỘ TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG

Ngày 14/12/2022, trường Đại học Công đoàn tổ chức Bế giảng lớp tập huấn về “Phát triển kỹ năng tự đánh giá cơ sở giáo dục sử dụng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ban hành theo thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT” tại phòng họp Quốc tế.

Lớp Tập huấn “Phát triển kỹ năng tự đánh giá cơ sở giáo dục sử dụng bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ban hành theo thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT” diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của toàn thể Hội đồng đảm bảo chất lượng trường Đại học Công đoàn, Thành viên Hội đồng tự đánh giá, Ban Thư ký, thành viên các nhóm chuyên trách viết báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục.

Tham dự Lễ Bế giảng có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục; PGS.TS Ngô Doãn Đãi - Chuyên gia Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; cùng toàn thể thành viên tham gia tập huấn.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại lễ bế mạc buổi tập huấn, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến hai chuyên gia: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga PGS. TS. Ngô Doãn Đãi đã đồng hành và hy vọng tiếp tục nhận được tư vấn của hai chuyên gia để hoàn thành mục tiêu tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường. TS. Nguyễn Đức Tĩnh cho biết, trường Đại học Công đoàn đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục bởi trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế hội nhập toàn cầu hóa, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến năng lực cạnh tranh của mỗi cơ sở giáo dục.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga và PGS.TS Ngô Doãn Đãi đánh giá khóa tập huấn diễn ra nghiêm túc với tinh thần nhiệt tình, sôi nổi của các thành viên tham dự. Trong hai ngày tập huấn, hai chuyên gia đã hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên Hội đồng và nhóm chuyên trách viết báo cáo tự đánh giá tiếp cận và phân tích 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí theo thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục phát biểu

Các thành viên tham gia đánh giá cao tính thực tiễn, chất lượng chuyên môn của khóa tập huấn, tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Những thông tin hữu ích thu được từ chia sẻ của các chuyên gia, các nhóm chuyên trách của trường Đại học Công đoàn sẽ triển khai có hiệu quả việc thực hiện báo cáo tự đánh giá của Nhà trường trong thời gian tới./.

Đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu và các thành viên tham dự buổi lễ

PGS.TS Ngô Doãn Đãi - Chuyên gia Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đại học và Nghiên cứu Phát triển Giáo dục trao đổi tại khóa tập huấn

Các thành viên Hội đồng và nhóm chuyên trách tham dự tập huấn