Tin Hoạt động

TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN HÁO HỨC NGÀY NHẬP HỌC

Ngày 3/10, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học hệ Chính quy Trường Đại học Công đoàn đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành Tân sinh viên của Trường. Theo kế hoạch, thời gian nhập học trực tiếp diễn ra trong các ngày từ 3/10 – 9/10/2022.

Niềm vui của Tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Năm học 2022 -2023, Trường Đại học Công đoàn chào đón hơn 2000 Tân sinh viên. Để các Tân sinh viên làm thủ tục nhập học được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, các đơn vị trong Trường đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị chu đáo, đầy đủ điều kiện cần thiết để chào đón các thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học: Trước ngày nhập học, Phòng Đào tạo Nhà trường gửi thư và liên lạc điện thoại thí sinh để thông báo kết quả trúng tuyển và thủ tục nhập học; Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng trực tư vấn (24/7) trên các kênh mạng xã hội của Trường để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc của thí sinh về tuyển sinh và nhập học. Đồng thời, mô hình hóa các thông báo của Bộ Giáo dục&Đào tạo, của Trường trên các kênh thông tin giúp thí sinh dễ nắm bắt; Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên tập huấn kỹ lưỡng cho 150 tình nguyện viên, sẵn sàng ra quân hỗ trợ thí sinh; Ban Quản lý KTX, Phòng Hành chính-Tổng hợp, Phòng Công tác sinh viên... chuẩn bị chu đáo phòng ở, cơ sở vật chất, phương án nhập học khoa học nhất cho thí sinh.

"Nhà trường còn có các dịch vụ miễn phí cho cả thí sinh và phụ huynh như: Gửi xe, photo văn bản, nước uống... Tôi rất yên tâm và cảm thấy may mắn khi con trúng tuyển vào trường" - mẹ của tân sinh viên Trần Minh Châu cho hay.

Hiểu được tâm trạng háo hức, mong chờ của thí sinh và phụ huynh, TS Lê Mạnh Hùng, Hiệu trưởng đã thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường gửi thư chúc mừng tới các Tân sinh viên: “Thầy tin tưởng với bản lĩnh, trí tuệ, thái độ học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nghiêm túc, cùng sự dìu dắt của thầy cô, các tân sinh viên sẽ đạt được ước mơ và có nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian sinh viên tại Trường ĐH Công đoàn”.

Ngay sau khi nhập học, Trường Đại học Công đoàn đã có kế hoạch tổ chức cho toàn thể Tân sinh viên tham dự “Tuần sinh hoạt công dân” bắt đầu từ ngày 10/10/2022 để các em kịp thời nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, cung cấp những thông tin hữu ích và kỹ năng cần thiết cho Tân sinh viên, trên cơ sở đó các em vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập, rèn luyện tại Trường./.

NGUYỄN NGỌC GIA BẢO

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG