Tin Hoạt động

RỘN RÀNG KHÔNG KHÍ NGÀY ĐẦU TIÊN NHẬP HỌC CỦA TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 07/9/2023, khắp khuôn viên trường Đại học Công đoàn tràn ngập không khí tưng bừng đón chào Tân sinh viên Đại học hệ chính quy năm 2023. Công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học cho thí sinh được Nhà trường chuẩn bị chu đáo và triển khai đồng bộ, bài bản. Thời gian nhập học sẽ diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09/9/2023. Sự hào hứng, niềm vui của các Tân sinh viên đã mang đến nguồn năng lượng tươi mới, đầy tích cực tại Trường Đại học Công đoàn những ngày đầu thu.

Ngay từ sáng sớm ngày 07/9/2023, ngày đầu tiên bắt đầu thực hiện các thủ tục nhập học, bầu không khí tại sân trường trở nên náo nhiệt, rộn ràng hơn bao giờ hết với niềm tự hào, xúc động xen chút bỡ ngỡ của các em Tân sinh viên Trường Đại học Công đoàn khóa 2023 - 2027. Háo hức, mong muốn đến Trường hoàn thiện các thủ tục nhập học là tâm trạng chung của các thí sinh. Đây là cột mốc quan trọng và đáng nhớ đối với các em, đánh dấu bước chuyển mình trên chặng đường chinh phục tri thức, kiến tạo tương lai.

Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chỉ đạo sát sao đối với công tác chuẩn bị đón tiếp Tân sinh viên và phụ huynh đến Trường nhập học. Các đơn vị chức năng nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ để ngày nhập học của Tân sinh viên năm 2023 được chu đáo và thuận lợi nhất.

Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển Đại học hệ chính quy, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn chi tiết xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục - Đào tạo và nhập học trực tiếp tại Trường Đại học Công đoàn nhằm tạo điều kiện để các em làm thủ tục một cách chính xác nhất. Tất cả thông tin đều được cập nhật trên Website và các kênh mạng xã hội chính thức của Nhà trường; những câu hỏi, thắc mắc về tuyển sinh, xác nhập nhận học online, thủ tục nhập học tại trường của Tân sinh viên nhanh chóng được đội ngũ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường trả lời, giải đáp 24/7 qua Fanpage “Trường Đại học Công đoàn”.

Hiểu được tâm trạng háo hức, mong chờ của thí sinh và phụ huynh, PGS. TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng đã thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường gửi thư chúc mừng tới các Tân sinh viên: “Cuộc hành trình mới đã bắt đầu, không có con đường nào trải toàn hoa hồng nhưng Thầy tin rằng với bản lĩnh, trí tuệ, thái độ học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nghiêm túc, cùng sự dìu dắt của Thầy/Cô, các em sẽ đạt được ước mơ của cuộc đời mình và có nhiều kỷ niệm đẹp với mái trường này”.

Quá trình làm thủ tục nhập học năm 2023 được cải tiến nhanh gọn và khoa học hơn so với những năm trước. Một số điểm mới như thời gian nhập học được phân chia theo từng ngành, tránh tập trung đông thí sinh dẫn đến quá tải và từ đó rút gọn thời gian làm thủ tục; Tân sinh viên được hướng dẫn các mẫu lý lịch, đăng ký KTX qua đường link đăng tải online trên các kênh truyền thông của trường; … Để tạo điều kiện thuận lợi cho Tân sinh viên, Nhà trường đã bố trí các sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình rõ ràng, thiết kế đẹp, ấn tượng và đặt tại nhiều vị trí. Với tinh thần nhiệt tình, tận tụy, chu đáo của gần 100 viên chức, người lao động, sinh viên tình nguyện được huy động, các Tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học hết sức nhanh chóng, tạo không khí vui vẻ, sự tin tưởng của thí sinh và phụ huynh.

Đến với Trường Đại học Công đoàn trong ngày nhập học, sau khi hoàn thành các thủ tục hồ sơ, Tân sinh viên được tham gia nhiều hoạt động khác như chụp ảnh cùng sân khấu check - in với những khẩu hiệu cầm tay dễ thương như TUU - proud of you, welcome to TUU, tôi là Tân sinh viên TUU, TUU - Nơi tỏa sáng thanh xuân…; trực tiếp tham quan cơ sở vật chất, không gian và cảnh quan Nhà trường…Đây là những hoạt động mang lại cảm giác gần gũi, gắn bó với Tân sinh viên; xóa tan những âu lo, bỡ ngỡ của các em những ngày đầu bước chân vào giảng đường Đại học.

Ghi nhận tại các bàn đón tiếp, phụ huynh và Tân sinh viên đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng trước sự chuẩn bị đón tiếp chu đáo của Nhà trường. Quá trình làm thủ tục rất nhanh và đơn giản, các thí sinh được các thầy cô, các em sinh viên tình nguyện trực tiếp hướng dẫn rất cẩn thận, chu đáo, chỉ trong vài phút đã hoàn tất thủ tục nhập học – Phụ huynh của tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Tân sinh viên ngành Quản trị nhân lực cho biết, trong ngày đầu chúng em nhập trường còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của Nhà trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình. Chính điều này càng khẳng định việc chúng em chọn Trường Đại học Công đoàn là hoàn toàn đúng đắn. Chúng em còn được các anh chị sinh viên tình nguyện dẫn đi tham quan khuôn viên của Trường, được thấy khu giảng đường khang trang sạch đẹp với đầy đủ những trang thiết bị phục vụ cho học tập, khuôn viên của trường còn có rất nhiều cây xanh, em tin rằng đây sẽ là môi trường tốt để em rèn luyện trong quãng đời sinh viên.

Ngay sau khi nhập học, Trường Đại học Công đoàn sẽ tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên”, để các Tân sinh viên kịp thời nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong nhà trường. Đồng thời, giúp các em có được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên…

Với những ấn tượng tốt đẹp trong ngày đầu nhập học, Tân sinh viên Trường Đại học Công đoàn khóa 2023 - 2027 sẽ tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới; nỗ lực học tập và rèn luyện để vững vàng, trưởng thành hơn và tự khẳng định mình trong tương lai./.

Không khí háo hức chờ nhập học ngay từ sáng sớm tại sân trường

Tân sinh viên xếp hàng ngay ngắn tại sân trường

Quang cảnh tại Hội trường A, các bảng hướng dẫn thủ tục nhập học trình chiếu rõ ràng, chi tiết

Gương mặt rạng rỡ của Tân sinh viên ngày nhập học