Tin Hoạt động

NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÓ QUÊN NGÀY NHẬP HỌC THỨ HAI CỦA TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 8/9, từ tờ mờ sáng Tân sinh viên và người nhà đã có mặt tại trường Đại học Công đoàn để thực hiện các thủ tục nhập học. Không chỉ hoàn tất thủ tục nhập học, Tân sinh viên đã lưu giữ những cảm xúc và ấn tượng khó quên trong sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Theo Kế hoạch nhập học của Nhà trường, ngày nhập học thứ hai dành cho các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Bảo hộ Lao động.

Ngay từ sáng sớm, dù chưa đến thời gian làm thủ tục nhưng không khí tại  sân trường đã vô cùng náo nhiệt khi có hàng trăm tân sinh viên và phụ huynh đến từ khắp các tỉnh thành hội tụ về, với mong muốn nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học, tham quan và tìm hiểu thêm thông tin về trường.

Những nụ cười, nét mặt hào hứng, hay cảm xúc bỡ ngỡ, ngây ngô của những cô cậu học trò lần đầu tiên bước lên giảng đường đại học và với tâm thế là tân sinh viên đã trở thành những kỷ niệm thật đẹp.

Trước đó, quy trình làm thủ tục nhập học đã được thông báo trên các kênh thông tin của Trường. Nhờ có sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên tình nguyện, phụ huynh và tân sinh viên đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục nhập học theo đúng quy trình. Cũng tại ngày nhập học, phụ huynh cùng tân sinh viên được tư vấn tận tình về thông tin các khu KTX, khu trọ an toàn, thuận tiện xung quanh khu vực trường, nhằm hỗ trợ những tân sinh viên ở xa sớm ổn định chỗ ở.

Với sự đón tiếp nồng nhiệt, được đi tham quan các phòng chức năng, phòng học, được trò chuyện cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên để tìm hiểu thông tin sơ lược về ngành học… tân sinh viên có được tâm thế vững vàng trước hành trình học tập mới với biết bao niềm vui và hy vọng. Những gương mặt rạng rỡ, ánh lên niềm vui và sự hào hứng trước thềm năm học mới của các em khi trở thành tân sinh viên; đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời khi bước chân vào giảng đường đại học.

Xen lẫn niềm vui và sự háo hức của các tân sinh viên, không khó để bắt gặp những ánh mắt ân cần, ấm áp và chất chứa niềm tự hào của những người làm ông/bà, cha, mẹ, người thân luôn dõi theo mỗi bước chân của những cô, cậu tân sinh viên. Niềm hạnh phúc ánh lên trên gương mặt của mỗi bậc phụ huynh, khi nhìn thấy con em mình đang dần trưởng thành, trở thành những cô cậu sinh viên đầy chín chắn. Có lẽ, hành trình chạm tới ngưỡng cửa đại học của các tân sinh viên không chỉ là nguyện vọng của riêng mình, mà còn đang viết tiếp những ước mơ của cha mẹ.

Ngày nhập học thứ 2 dành cho tân sinh viên đã chính thức khép lại, ghi dấu trong lòng của mỗi bậc phụ huynh cùng các tân sinh viên rất nhiều cung bậc cảm xúc./.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày nhập học thứ 2 của tân sinh viên Trường Đại học Công đoàn:

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG