Tin Hoạt động

NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ, NHÂN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VINH DỰ GẶP GỠ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngày 15/8/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức chương trình "Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục, Đào tạo năm 2023". Tại Phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn tổ chức một điểm cầu tham dự trực tuyến chương trình.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Điểm cầu chính được đặt tại trụ sở cơ quan Bộ GD&ĐT, kết nối với 200 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục đại học.

Điều hành trực tiếp chương trình có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn; Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục - Vũ Minh Đức; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học-Nguyễn Thu Thủy; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam-Nguyễn Ngọc Ân.

Tại điểm cầu Trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị; nhân viên một số đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ vui mừng vì lần đầu tiên được gặp gỡ, trao đổi rộng rãi với các nhà giáo, nhà khoa học công tác tại các đại học, trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập trên cả nước. Chương trình tổ chức nhằm mục đích để nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục nói lên tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác. Đồng thời, là dịp để Bộ trưởng lắng nghe ý kiến phục vụ công tác quản lý, điều hành, hoàn thiện chính sách; động viên, chia sẻ với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên công tác trong ngành. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng: các thầy cô còn nêu vấn đề, còn trao đổi, còn hỏi là còn đáng mừng. Sợ nhất là sĩ phu ngoảnh mặt với vấn đề của quốc gia, vấn đề giáo dục. Bộ trưởng khẳng định sẵn sàng đón nhận ý kiến, sự quan tâm, tầm nhìn, trí tuệ của các thầy cô.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận hơn 200 ý kiến từ các trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học tập trung vào các nhóm vấn đề như: Tự chủ đại học và vai trò đội ngũ giảng viên trong thực hiện tự chủ đại học; Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; Chuyển đổi số trong giáo dục và thích ứng của các trường đại học với chuyển đổi số; Cơ sở vật chất, quy hoạch mạng lưới… Các ý kiến được tổng hợp cùng các câu hỏi trực tiếp tại chương trình là cơ sở quan trọng để Bộ GD&ĐT tiếp tục hoàn thiện các chế độ, chính sách, triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, lãnh đạo phù hợp với thực tiễn./.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu khai mạc chương trình

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao đổi, giải đáp các ý kiến tại chương trình

Đại biểu tham dự chương trình tại điểm cầu Trường Đại học Công đoàn lắng nghe ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân phát biểu