Tin Hoạt động

NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG BỘ CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG HIỆU SUẤT CÔNG VIỆC (KPI) ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC CỦA ỦY BAN DÂN TỘC TRONG THỰC THI CÔNG VỤ

Vừa qua, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Ủy ban dân tộc: “Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPI) đối với công chức của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong thực thi công vụ” do PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn là chủ nhiệm đề tài.

Thành viên Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Trường Đại học Công đoàn là Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Lê Quốc Hội - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Bùi Văn Huyền - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là Ủy viên, Phản biện 1; PGS.TS Lê Ba Phong - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là Ủy viên, Phản biện 2; PGS.TS Phạm Tuấn Anh - Trường Đại học Thương mại, PGS.TS Vũ Thị Kim Anh - Trường Đại học Công đoàn, TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trường Đại học Công đoàn là Ủy viên; ThS. Nguyễn Ngọc Trường - Trường Đại học Công đoàn là Thư ký Hành chính Hội đồng.

Quang cảnh Hội đồng

Báo cáo kết quả nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài PGS.TS Lê Mạnh Hùng cho biết việc nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPI) đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ có tính cấp thiết nhằm cải cách quan điểm hành chính công; đo lường, đánh giá kết quả công việc đối với công chức tại UBDT cũng như nêu rõ tầm quan trọng của Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPI).

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra 6 giải pháp tổ chức triển khai thực hiện Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPI) đối với công chức của UBDT trong việc thực thi công vụ, gồm có: (1) Hoàn thiện thể chế về quản lý công vụ, công chức trong đó nhấn mạnh kết quả thực thi công vụ; (2) Chuẩn bị về nhân sự để xây dựng và triển khai hệ thống đo lường và quản lý kết quả thực thi công vụ; (3) Phát triển, xây dựng bản đồ chiến lược của UBDT để phục vụ quản lý chiến lược từ khâu lập kế hoạch chiến lược, thực hiện chiến lược; (4) Kết hợp đánh giá kết quả thực thi công việc bằng KPI với các phương pháp đánh giá khác trong tổ chức; (5) Hoàn thiện mô tả công việc theo hướng mô tả thống nhất giữa các nhóm vị trí, thống nhất về cấu trúc, thành phần nội dung bản mô tả; (6) Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu về thực thi công vụ.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm, nhất trí thông qua và đề xuất hoàn tất các thủ tục thực hiện nghiệm thu cấp Bộ sau khi chỉnh sửa theo kết luận của Hội đồng./.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Chủ tịch Hội đồng phát biểu

GS.TS Lê Quốc Hội - Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu