Tin Hoạt động

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CẤP TỔNG LIÊN ĐOÀN VỀ VAI TRÒ CỦA CÔNG ĐOÀN TRONG NÂNG CAO NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG TẠI CÁC DOANH NGHIỆP Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Ngày 03/01/2022, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nghiệm thu đề tài “Vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động tại các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay” do TS Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm có các thành viên: Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Vũ Thành Hưng – Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phó Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Thị Thu Lan – Phó Viện Trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, Phản biện 1; TS. Nguyễn Tú Anh – Vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương, Phản biện 2; TS. Nguyễn Minh Dũng – Phó Trưởng ban Tài chính Tổng Liên đoàn, Uỷ viên; TS. Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Uỷ viên; ThS. Lê Quang Tuấn – Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Thi đua khen thưởng, Văn phòng Tổng Liên Đoàn, Uỷ viên. Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Đào tạo và các thành viên tham gia đề tài.

Quang cảnh Hội đồng

Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Dương Thị Thanh Xuân – Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu trước Hội đồng. Qua cơ sở lý luận và thực tiễn, nhóm tác giả đã đưa ra những luận cứ, luận chứng thuyết phục; phân tích thực trạng, đánh giá được cơ hội, thách thức của tổ chức Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động tại các doanh nghiệp. Qua đó, đề xuất 7 nhóm giải pháp có tính thực tiễn để nâng cao vai trò của Công đoàn trong nâng cao năng suất lao động tại các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn,

Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Sau khi nghe trình bày tóm tắt báo cáo của nhóm nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đã có ý kiến phản biện, nhận xét nhằm góp phần hoàn thiện hơn cho đề tài. Với tinh thần khách quan, công tâm nghiệm thu đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao những kết quả đạt được của nhóm nghiên cứu, chỉ ra một số điểm còn hạn chế của đề tài và thống nhất thông qua đề tài trên cơ sở chỉnh sửa và bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn, đại diện cơ quan chủ trì thực hiện đề tài phát biểu: Trường Đại học Công đoàn là cơ sở giáo dục đại học ưu tiên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng. Chính vì vậy, khi thực hiện đề tài khoa học cấp Tổng Liên đoàn, nhóm nghiên cứu đã nghiêm túc thực hiện, từ đó các đề xuất đổi mới sắp xếp hệ thống tổ chức công đoàn theo hướng linh hoạt, làm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn mỗi cấp công đoàn, đảm bảo thực hiện tốt nhất vai trò, chức năng nhiệm vụ chung của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trường Đại học Công đoàn, đại diện cơ quan chủ trì phát biểu

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu - Chủ tịch Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao nhóm nghiên cứu đã thực hiện đề tài rất nghiêm túc, công phu, có nhiều đầu tư, cơ sở lý luận khá vững chắc, thực tiễn phong phú. Bên cạnh đó, các giải pháp đưa ra có tính gợi mở, một số giải pháp có thể triển khai ngay trong thực tiễn.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng

phát biểu kết luận

Hội đồng nghiệm thu thống nhất đánh giá đề tài xếp loại Đạt, nhóm nghiên cứu tiếp thu, sửa chữa theo ý kiến của các thành viên Hội đồng để hoàn chỉnh đề tài./.

PGS.TS Vũ Thành Hưng – Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài

TS. Phạm Thị Thu Lan – Phó Viện Trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, Phản biện 1

TS. Nguyễn Minh Dũng – Phó Trưởng ban Tài chính Tổng liên đoàn, Uỷ viên phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài

TS. Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Uỷ viên phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài