Tin Hoạt động

NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM VỀ NGHIÊN CỨU HỆ GIÁ TRỊ NGƯỜI CÔNG NHÂN VIỆT NAM

Ngày 7/10/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:“Nghiên cứu hệ giá trị của người công nhân Việt Nam trong bối cảnh mới” do TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trường Đại học Công đoàn là chủ nhiệm đề tài.

Thành viên Hội đồng nghiệm thu bao gồm: TS. Lê Cao Thắng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công đoàn là Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS. Đinh Thị Vân Chi - Trường Đại học Văn hóa là Phản biện 1; PGS.TS. Chu Xuân Giao - Viện Nghiên cứu Văn hóa, Viện KHXH Việt Nam là Phản biện 2; TS. Đặng Thị Phương Duyên - Trường Đại học Công đoàn là Ủy viên; ThS. Khuất Huyền Trang - Trường Đại học Công đoàn là Thư ký.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Báo cáo kết quả nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Hải Hoàng cho biết việc nghiên cứu hệ giá trị người công nhân Việt Nam hiện nay có tính cấp thiết như 1 giải pháp phát triển giai cấp công nhân Việt Nam ngang tầm nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu phát triển của dân tộc.

TS. Nguyễn Hải Hoàng - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra nội hàm hệ giá trị người công nhân Việt Nam đáp ứng yêu cầu: Giá trị cốt lõi phản ánh tính phổ quát nhân loại; Giá trị cốt lõi phản ánh văn hóa, con người Việt Nam; Giá trị cốt lõi phản ánh sứ mệnh, vị trí, vai trò của giai cấp công nhân trong quá trình sản xuất. Từ đó đề xuất 12 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị cốt lõi của người công nhân Việt Nam hiện nay, bao gồm: Dân chủ, Pháp quyền, Yêu nước, Nhân ái, Trung thực, Trách nhiệm, Hội nhập, Bản lĩnh và Tự hào, Đoàn kết và Kỷ luật, Tiên phong và Gương mẫu, Thành thạo và Linh hoạt, Khoa học và Sáng tạo.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm, nhất trí thông qua và đề xuất hoàn tất các thủ tục thực hiện nghiệm thu cấp Tổng Liên đoàn sau khi chỉnh sửa theo kết luận của Hội đồng.

Một số hình ảnh của Hội đồng nghiệm thu:

TS. Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu

PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - Phản biện 1 góp ý về đề tài