Tin Hoạt động

NGHIỆM THU CẤP CƠ SỞ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP BỘ CÔNG THƯƠNG

Ngày 8/6/2022, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Bộ Công Thương:“Nghiên cứu, đề xuất giải pháp đảm bảo thực thi cam kết về lao động, công đoàn trong CPTPP và EVFTA” do TS. Trần Thị Bảo Khanh - Giảng viên khoa Quản trị nhân lực làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: TS. Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường- Chủ tịch Hội đồng; Phản biện 1: TS. Lê Huy Khôi - Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, Bộ Công Thương; Phản biện 2: TS. Nguyễn Thu Hằng - Ban Chính sách - Pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Ủy viên: TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Công đoàn; Thư ký: TS. Nguyễn Mạnh Thắng – Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học.

Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu

Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Trần Thị Bảo Khanh - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu và đưa ra các đánh giá chung về tình hình xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang các nước thành viên CPTPP và EVFTA. Bên cạnh đó, phân tích các tác động của hiệp định CPTTP và EVFTA tới việc thực thi cam kết về lao động, công đoàn trong CPTTP và EVFTA. Từ đó, nhóm nghiên cứu đã rút ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó và đề xuất 9 nhóm giải pháp cần tập trung thực hiện để Việt Nam có thể thực thi tốt các cam kết về lao động, công đoàn khi gia nhập hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

TS. Trần Thị Bảo Khanh báo cáo kết quả nghiên cứu

Tại Hội đồng nghiệm thu, nhóm tác giả đã nhận được nhiều ý kiến phản biện, nhận xét, góp ý từ các thành viên trong Hội đồng, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đề tài.

TS. Lê Huy Khôi - Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, Bộ Công Thương phản biện

TS. Nguyễn Thu Hằng - Ban Chính sách - Pháp luật, Tổng LĐLĐVN  phản biện

Phát biểu kết luận, TS. Lê Mạnh Hùng cho biết: “Nhóm nghiên cứu đã bảo đảm về tiến độ, các nội dung hợp lý và hài hòa. Tuy nhiên, nhóm cần hoàn thiện nội dung kết cấu đề tài cho phù hợp với các chương, cùng với đó chỉnh sửa nghiêm túc về văn phong và rà soát lại các lỗi kỹ thuật để đề tài đạt kết quả cao hơn”.

TS. Lê Mạnh Hùng kết luận tại Hội đồng nghiệm thu

Với tinh thần khách quan, công tâm trong nghiệm thu, đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đã khẳng định những kết quả đạt được, chỉ ra một số điểm còn tồn tại, hạn chế của đề tài, đồng thời mở ra các hướng phát triển phù hợp trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất thông qua đề tài trên cơ sở chỉnh sửa và bổ sung theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng./.

Nguyễn Văn Đức – Phòng Quản lý Khoa học