Tin Hoạt động

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỀ ĐÀO TẠO THỰC HÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VỚI CÁC CƠ SỞ THỰC HÀNH

Chiều ngày 23/09/2022, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo với các cơ sở Thực hành Công tác xã hội tại Trường Đại học Công đoàn.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh- Trưởng khoa Công tác Xã hội; TS. Lê Thị Thúy Ngà- Phó Trưởng Khoa Công tác Xã hội; Lãnh đạo các đơn vị liên quan; cùng các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Công tác Xã hội.

Về phía khách mời có sự tham dự của: Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách niên Thiên đức (Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc; Bà Nguyễn Phương Lan – Quản lý Trung tâm; Bà Trần Thị Thanh Hiền – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự); Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý, giáo dục Hừng Đông (Bà Vũ Thị Thu Hiền- Giám đốc; Bà Nguyễn Thị Cẩm Trang- Phó Giám đốc; Bà Ngô Thị Thuỳ Dung- cán bộ Trung tâm); Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Chị Trần Thị Thuý Nga - Phó TGĐ Trung tâm; Chị Cầm Thị Huyền - TP Hành chính Tổng hợp; Nguyễn Thị Thanh Hải - Chuyên viên tham vấn tâm lý NCT); Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái (Bà Đỗ Thị Minh Đức - Giám đốc Trung tâm; Bà Hà Minh Ngọc - Nhân viên CTXH); Trung tâm Mai Hương (Th.S Trần Văn Hô – Giám đốc chuyên môn; Bà Tạ Thị Dung – Quản lý Trung tâm; Bà Vũ Thị Hương – Cán bộ Trung tâm); Trung tâm nghiên cứu trị liệu Tâm lý trẻ Ánh Sáng (Ông Nguyễn Quốc Vượng – Giám đốc; Bà Vũ Thị Din – Phó giám đốc)

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi lễ ngày hôm nay đối với sự phát triển của ngành Công tác Xã hội và Trường Đại học Công đoàn. Ngành Công tác Xã hội là ngành đặc thù của Trường, với 3 học phần thực hành giúp cho người học có cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế, gắn lý thuyết với thực tiễn, từ đó giúp người học hiểu nghề, yêu nghề hơn. Nhà Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học được trải nghiệm tại các cơ sở thực hành nghề uy tín. TS. Nguyễn Đức Tĩnh gửi lời cảm ơn tới các cơ sở thực hành đã tạo điều kiện, giúp đỡ sinh viên Khoa Công tác xã hội trong công tác thực hành, thực tập thời gian qua; hy vọng các cơ sở thực hành tiếp tục sát cánh cùng Trường Đại học Công đoàn, Khoa Công tác xã hội trong công tác đào tạo, cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn lao động ngành Công tác xã hội chất lượng cao, góp phần phát triển Nhà trường và xã hội, mang lại niềm tin và sức mạnh cho các nhóm yếu thế để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Đại diện Khoa Công tác xã hội, PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh- Trưởng khoa Công tác Xã hội cho biết trong nhiều năm vừa qua, sinh viên Khoa Công tác Xã hội được thực tập nghề tại nhiều cơ sở thực hành uy tín, từ đó giúp cho các em có được những trải nghiệm bổ ích, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và thậm chí chưa tốt nghiệp đã được các cơ sở đó nhận. Đây là niềm vui, tự hào của thầy và trò Khoa Công tác Xã hội, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường. Đó là lý do để hôm nay, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác về đào tạo thực hành công tác xã hội với các cơ sở thực hành, nhằm tạo ra môi trường hợp tác tốt nhất giữa Nhà trường với các trung tâm, cơ sở hoạt động xã hội. Mong rằng trong tương lai, mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục phát triển bền chặt, góp phần cho sự phát triển đi lên của Khoa Công tác xã hội và Trường Đại học Công đoàn.

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh- Trưởng khoa Công tác Xã hội phát biểu

Đại diện các cơ sở thực hành, Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách niên Thiên Đức bày tỏ niềm vui và tự hào khi được đón các em sinh viên ngành Công tác Xã hội của Trường Đại học Công đoàn đến thực hành, thực tập. Ông hy vọng có thể mở ra một tương lai tương sáng cho nghề công tác xã hội – khẳng định vị thế của nghề công tác xã hội, của Khoa Công tác xã hội. Ông khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của Khoa thực tập tại đơn vị.

Bà Đỗ Thị Minh Đức - Giám đốc Trung tâm Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái cho biết vai trò của nghề công tác xã hội đối với công tác hỗ trợ người cao tuổi. Bà hy vọng có thể hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Công tác xã hội nhiều hơn trong tương lai. Cuối bài phát biểu, bà gửi lời chúc đến toàn thể Nhà trường, hy vọng mối liên kết giữa Trường Đại học Công đoàn với các cơ sở thực hành ngày càng phát triển bền chặt.

Bà Đỗ Thị Minh Đức - Giám đốc Trung tâm Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái phát biểu

Tiếp đến là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn với các cơ sở thực hành. Lễ ký kết diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho công tác thực hành nghề Công tác Xã hội.

Đây hoạt động ý nghĩa, cũng là điểm nhấn trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường năm học 2022-2023, góp phần nâng cao vị thế của ngành Công tác Xã hội và Trường Đại học Công đoàn trong hệ thống các trường Đại học ở Việt Nam./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG