Tin Hoạt động

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PHILIPPINES VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Được sự đồng ý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chiều 18/10/2022, lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa Philippines và trường Đại học Công đoàn diễn ra theo hình thức trực tuyến. Biên bản thoả thuận hợp tác đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển tốt đẹp giữa hai trường Đại học.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra thành công

Tham dự chương trình về phía Philippines có: TS. Manuel M. Muhi - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Philippines, Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh và thành viên của Nhà trường.

Đại diện phía Việt Nam có: Ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó trưởng Ban đối ngoại - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trường Đại học Công đoàn; các đơn vị báo chí, truyền hình.

Hình ảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận theo hình thức trực tuyến giữa

trường Đại học Bách khoa Philippines và trường Đại học Công đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự trân trọng tới Trường Đại học Bách khoa Philippines là một ngôi trường hàng đầu trong việc nghiên cứu và đào tạo không chỉ ở Philippines mà còn ở khu vực và thế giới.

“Biên bản thỏa thuận được ký kết ngày hôm nay không chỉ giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo song phương mà còn góp phần phát triển nền kinh tế - xã hội quốc gia. Tôi tin tưởng Biên bản thỏa thuận sẽ được triển khai thành công tại cả Philippines và Việt Nam. Về phía trường Đại học Công đoàn, chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ những nội dung trong Biên bản thỏa thuận. Trong tương lai, tôi tự tin khẳng định, với những nỗ lực và cam kết đến từ hai phía, chúng ta hoàn toàn có thể duy trì, phát huy mối quan hệ hợp tác này, thậm chí góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa Philippines và Việt Nam.” - TS. Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

TS. Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, TS. Manuel M. Muhi – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Philippines khẳng định, sự hợp tác giữa hai trường sẽ biến thách thức thành cơ hội cho sự phát triển bền vững về giáo dục, bằng cách hợp tác các chuyên gia về giáo dục đại học quốc tế, học tập trực tuyến quốc tế, đào tạo sinh viên và giảng viên quốc tế. “Tôi chắc chắn rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả tốt trong nền giáo dục toàn cầu đầy tính cạnh tranh. Đội ngũ giáo viên của hai bên có thể hỗ trợ sinh viên phát triển tư duy toàn cầu bằng cách tích hợp việc học tập toàn cầu vào các chương trình giảng dạy”, TS. Manuel M. Muhi trao đổi.

TS. Manuel M. Muhi trao đổi tại chương trình

Theo thoả thuận hợp tác, Trường Đại học Công đoàn và Trường Đại học Bách khoa Philippines sẽ hợp tác nhiều nội dung liên quan đến chương trình Trao đổi Học thuật dành cho sinh viên; các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ của Trường Đại học Bách khoa Philippines dành cho sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, hai trường cùng trao đổi để đào tạo và mở rộng dựa trên các nguyên tắc đã được thỏa thuận. Mặt khác, có thể tổ chức tham quan học tập, cắm trại giao lưu ngôn ngữ, văn hóa. Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp sẽ có hiệu lực sau khi ký và có thời gian thực hiện trong 5 năm.

Biên bản thỏa thuận là nền móng cho sự hợp tác sâu rộng trong tương lai; thống nhất chương trình hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu và đào tạo giữa hai trường Đại học; đồng thời tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên của hai bên trao đổi, làm việc và học tập trong môi trường chuyên nghiệp, ổn định, vững bền.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Bách Khoa Philippines đánh dấu bước ngoặt mới trong hợp tác quốc tế của trường Đại học Công đoàn, hứa hẹn mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của cả hai trường./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG