Tin Hoạt động

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ, THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN VỚI VIỆN GIÁO DỤC QUỐC TẾ DCG VÀ ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ANHALT (ĐỨC)

          Chiều ngày 25/9/2023, tại Phòng Hội thảo Quốc tế đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn với Viện Giáo dục Quốc tế DCG và Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt – HSA (Đức) giai đoạn 2023 – 2028, đánh dấu mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục, từ đó cùng nâng cao vị thế trong nước và quốc tế.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Giáo dục Quốc tế DCG và Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt có Ông Michael Rückert - Giám đốc điều hành Viện Giáo dục Quốc tế DCG, Bà Christiane Naumann Rückert – Quản lý dự án của DCG; về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Ông Dương Xuân Hiếu – Ban đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS. TS Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện và các cán bộ, chuyên viên của các đơn vị.

Quang cảnh chương trình

Tại buổi ký kết PGS.TS Lê Mạnh Hùng khẳng định, với truyền thống 77 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Công đoàn luôn đi tiên phong trong đổi mới, phát triển và phổ biến tri thức về đào tạo đội ngũ cán bộ cho tổ chức Công đoàn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội. Với định hướng phát triển là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong khu vực về công nhân, công đoàn, quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

PGS. TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

PGS.TS Lê Mạnh Hùng tin tưởng, Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày hôm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn và Viện Giáo dục Quốc tế DCG, Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt. Không chỉ dừng lại ở chương trình liên kết bậc thạc sĩ, các bên có thể mở rộng thêm các chương trình liên kết khác làm tiền đề thúc đẩy và nâng cao công tác đào tạo, tuyển dụng, mở ra lĩnh vực phát triển mới cho cả hai bên. Thông qua các hoạt động, mục tiêu cụ thể tại biên bản ký kết, hy vọng mối quan hệ gắn bó giữa Trường Đại học Công đoàn và Viện Giáo dục Quốc tế DCG, Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt sẽ ngày càng bền chặt, đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng nguồn nhân lực, thúc đẩy quốc tế hóa trong giáo dục, và tiếp tục nâng cao vị thế, uy tín của Trường Đại học Công đoàn.

Phát biểu tại lễ ký kết Ông Michael Rückert bày tỏ đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác của TUU và DCG, HAS. Sự hợp tác của các bên sẽ mở ra những cơ hội học tập và giảng dạy mới như các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.

Ông Michael Rückert - Giám đốc điều hành Viện Giáo dục Quốc tế DCG phát biểu

Ông Michael Rückert và PGS. TS Lê Mạnh Hùng ký kết hợp tác

Theo đó, Trường ĐH Công đoàn đã ký kết biên bản ghi nhớ với ĐH Khoa học Ứng dụng Anhalt trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển. Các lĩnh vực hợp tác gồm: Trao đổi sinh viên cho mục đích học tập và nghiên cứu; trao đổi giảng viên giữa hai bên cho mục đích nghiên cứu và giảng dạy; phát triển các chương trình Liên kết đào tạo; đồng tổ chức và tham gia giảng dạy, hội nghị và hội thảo; phát triển các dự án nghiên cứu; trao đổi tài liệu học thuật, viết và đăng bài báo; hợp tác trong các vấn đề quản lý; những vấn đề khác trong phạm vi quan tâm của hai bên. Mỗi nội dung sẽ được triển khai thực hiện dựa trên các Thỏa thuận cụ thể.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn và DCG, Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt – HSA, 3 bên sẽ hợp tác trong phát triển chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong Thương mại quốc tế “MBA International Trade”. Chương trình đào tạo thạc sĩ đã được kiểm định sẽ được giảng dạy tại Trường Đại học Công đoàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt và tại Đại học Khoa học ứng dụng Anhalt bằng tiếng Anh.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Hi vọng rằng những nội dung được ký kết hợp tác trên sẽ mở ra những tiềm năng mới, cơ hội mới cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Công đoàn với các đối tác đến từ CHLB Đức. Từ đó, cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay./.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Viện Hợp tác và Đào tạo Quốc tế

Tin liên quan
Top