Tin Hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG LỚP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO SINH VIÊN CÁC NGÀNH KẾ TOÁN, XÃ HỘI HỌC, AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP, CÔNG TÁC XÃ HỘI, QUẢN TRỊ NHÂN LỰC, QUAN HỆ LAO ĐỘNG

Ngày 22/8/2022, tại Hội trường A - trường Đại học Công đoàn đã diễn ra Lễ khai giảng lớp Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên các ngành Kế toán, Xã hội học, Quan hệ lao động và Công đoàn, An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp, Công tác xã hội và Quản trị nhân lực.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; TS. Nguyễn Mạnh Thắng- Phó, Phụ trách Khoa Xã hội học; TS. Vũ Thị Kim Anh- Phó Khoa Kế toán; TS. Phùng Thế Hùng - Trưởng Khoa Quản trị nhân lực; PGS.TS  Đỗ Thị Vân Anh - Trưởng khoa Công tác xã hội; ThS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Khoa quan hệ lao động; Lãnh đạo các đơn vị liên quan; các đồng chí sĩ quan quân đội trực tiếp tham gia giảng dạy; cùng toàn thể các em sinh viên tham dự khóa học.

Tại lễ khai giảng khóa học, ThS. Nguyễn Xuân Hòa nêu tầm quan trọng của khoá học, từ đó dặn dò, động viên, khích lệ sinh viên ý thức rõ về tầm quan trọng của môn học GDQPAN, phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên trường Đại học Công đoàn, thực hiện tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, hoàn thành tốt khóa học, từ đó làm cơ sở, nền tảng để rèn đức, luyện tài trong môi trường Đại học để lập thân lập nghiệp, phụng sự Tổ quốc.

ThS Nguyễn Xuân Hòa phát biểu

Đại diện cho Lãnh đạo Khoa có sinh viên tham gia khóa học, TS. Vũ Thị Kim Anh nhắn gửi đến các sinh viên: Khóa học này rất bổ ích đối với các em, ngoài rèn luyện những kiến thức về QPAN, khóa học còn giúp các em rèn luyện kỹ năng cho bản thân, có nhận thức và hành động đúng đắn, có tác phong và nề nếp tốt hơn.

PGS.TS Vũ Thị Kim Anh - Phó Khoa Kế toán phát biểu

Tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tinh thần bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Hơn thế nữa cô khẳng định khóa học GDQPAN sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm khó quên trong thời thanh xuân, giúp sinh viên trưởng thành hơn, có suy nghĩ chín chắn, biết phát huy tốt những ưu điểm của mình, biết vận dụng sáng tạo những phẩm chất tốt đẹp của người lính bộ đội cụ Hồ vào trong thực tiễn cuộc sống.

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh - Trưởng khoa Công tác xã hội phát biểu

Đại diện cho sinh viên khóa học phát biểu sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, thực hiện tốt các chương trình rèn luyện, ngoại khóa của sinh viên, tích cực trong học tập để hoàn thành tốt khóa học của mình. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, GDQP-AN đã tạo những cơ hội thiết thực cho thế hệ trẻ tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thông qua các giờ học thực hành trên thao trường, cùng với đó, các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

Đại diện các sinh viên phát biểu

Buổi lễ Khai giảng khóa học diễn ra trong không khí trang nghiêm, tạo được những dấu ấn tốt đẹp đối với thầy cô và sinh viên.

Thông qua khóa học sẽ giúp sinh viên rèn luyện tốt bản thân mình, nâng cao tính kỷ luật, hiểu rõ được tầm quan trọng của giáo dục QPAN đối với sinh viên, đối với nền quốc phòng toàn dân; đồng thời có những kỷ niệm đẹp để khoá học thực sự là Chuyến đi thanh xuân” như cái tên thân thương mà sinh viên nhiều khóa học thường nhắc đến./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG