Tin Hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG LỚP GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO SINH VIÊN CÁC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Giáo dục quốc phòng - An ninh (GDQP-AN) là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục và đào tạo từ trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể... Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, ngày 15/8/2022, tại hội trường A - trường Đại học Công đoàn đã diễn ra lễ khai giảng lớp giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các ngành quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng.

Quảng cảnh lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy – Phụ trách TTGDQP&AN; TS. Trần Thế Lữ - Trưởng Khoa Tài chính ngân hàng; TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; các đồng chí sĩ quan quân đội trực tiếp tham gia giảng dạy; cùng toàn thể các em sinh viên tham dự khóa học.

Tại lễ khai giảng khóa học,ThS. Nguyễn Xuân Hòa mong muốn các em sinh viên nghiêm túc thực hiện quy chế đào tạo và các quy định của Khoa, của Nhà trường; không ngừng học tập, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. ThS Nguyễn Xuân Hòa tin tưởng rằng, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn và khác biệt của môn học đặc thù nhưng đầy ý nghĩa này để đạt kết quả tốt nhất.

ThS Nguyễn Xuân Hòa phát biểu

Sinh viên lớp TN14T2 đại diện cho sinh viên khóa học phát biểu sẽ quyết tâm trong đợt học, xin hứa sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, thực hiện tốt các chương trình rèn luyện, ngoại khóa của sinh viên, tích cực trong học tập để hoàn thành tốt khóa học của mình.

Sinh viên lớp TN14T2 phát biểu

Buổi lễ Khai giảng khóa học diễn ra trong không khí trang nghiêm, tạo được những dấu ấn tốt đẹp đối với quý thầy/cô và  sinh viên trong buổi đầu nhập học.

Thông qua khóa học sẽ giúp sinh viên rèn luyện tốt bản thân mình, nâng cao tính kỷ luật, hiểu rõ được tầm quan trọng của khoá học đối với sinh viên, đối với nền quốc phòng toàn dân; đồng thời có những kỷ niệm đẹp để khoá học thực sự là  Chuyến đi thanh xuân” như cái tên thân thương mà sinh viên nhiều khóa học thường nhắc đến./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG